Mỹ “ảo tưởng sức mạnh” về phá hủy các hệ thống phòng không Topol-M và S-400 của Nga

Izvestia đưa tin, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin mới đây đã công bố video mô phỏng việc phá hủy các hệ thống phòng không Topol-M và S-400 Triumph của Nga.

Theo các nguồn tin, đoạn video được dành riêng cho bộ phận nghiên cứu bí mật của Skunk Works tham gia phát triển máy bay trinh sát U-2, cũng như máy bay chiến đấu F-22 Raptor và F-35 Lightning II.

Hình ảnh cắt từ video mô phỏng cảnh phá hủy các hệ thống phòng không Topol-M và S-400 của Nga.

Theo Defense Blog, hình ảnh trong đoạn video mô phỏng một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Topol-M và hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf.

Đoạn video được đăng tải trên YouTube và Twitter hôm 18/3 bởi người dùng có tên Dylan Malyasov. Được biết, nhiệm vụ dẫn đường tới mục tiêu được thực hiện bởi máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ công bố video mô phỏng cuộc tấn công và các mục tiêu của Nga. Trước đó, vào tháng 2, quân đội Mỹ đã mô phỏng một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Nga trong các cuộc tập trận. Đáng chú ý, theo RIA, thông tin này được người phát ngôn Lầu Năm Góc tuyên bố.

Theo vị quan chức Mỹ, kịch bản của cuộc tập trận bao gồm tình huống bất ngờ ở châu Âu, nơi có chiến tranh với Nga và “Nga quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân năng lượng thấp để tấn công một mục tiêu trên lãnh thổ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”. Moscow gọi những hành động như vậy là “tâm thế hướng đến chiến tranh”.

Năm 2019, lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga vừa thực hiện thành công đợt phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Topol-M đã được phóng từ căn cứ vũ trụ Plesetsk trong một đợt huấn luyện quân sự của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN).

Topol-M là một trong những hệ thống tên lửa chiến lược của Nga, có số hiệu là 15Z65, theo tên gọi của NATO là SS-27 Sickle B. Tên lửa Topol-M có phiên bản thường và phiên bản di động. Topol-M được được Liên Xô phát triển vào những năm 1980, dựa trên cơ sở của tổ hợp Topol RT-2PM. Sau khi Liên Xô sụp đổ, quân đội Nga đã hoàn thành chế tạo Topol-M.

Năm 2000, tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M được chính thức biên chế trong quân đội Nga. Trong một thập kỷ tiếp theo, Topol-M là vũ khí chiến lược hàng đầu của Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga.

Video: Mỹ “ảo tưởng sức mạnh” về phá hủy các hệ thống phòng không Topol-M và S-400 của Nga.

 
Thanh Bình (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !