Mỹ, Anh áp lệnh trừng phạt với 7 công dân Nga liên quan đến tội phạm mạng

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Mỹ và Anh đã áp dụng các biện pháp trừng phạt với 7 công dân Nga.

Theo thông báo trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ hôm 9/2, danh sách trừng phạt này bao gồm các thành viên của nhóm tội phạm mạng Trickbot có trụ sở tại Nga.

Bộ Tài chính Mỹ lưu ý, nhóm tin tặc này bị cáo buộc tham gia các cuộc tấn công vào các cơ sở y tế ở Mỹ và các thành viên hiện tại của nhóm được cho là có liên quan đến các cơ quan tình báo Nga.

 Ảnh: Izvestia

Các biện pháp trừng phạt mới sẽ liên quan tới tịch thu tài sản trong khu vực tài phán của Mỹ và cấm giao dịch đối với người Mỹ.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nói rằng trong những ngày tới, bà sẽ đề xuất một gói trừng phạt mới đối với Nga.

“Gói trường phạt mới sẽ bao gồm các lệnh cấm xuất khẩu bổ sung trị giá hơn 10 tỷ Euro”, bà Von der Leyen nói.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu cũng cho biết, Liên minh châu Âu (EU) theo yêu cầu của Tổng thống Zelensky sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với đại diện của các phương tiện truyền thông Nga, đồng thời đưa ra các hạn chế đối với một số chính trị gia và quân đội nước này.

Thanh Thảo

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !