Muốn món mề gà xào giòn ngon hơn chỉ cần thêm 1 bước

Muốn mề gà xào dậy lên hương vị thơm ngon, giòn nhưng vẫn có độ mềm mà không khô cũng cần có chút bí quyết.

Mề gà rất giàu protein, vitamin và nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe. Mề gà được nhiều người ưa thích vì có độ dai dai, giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, khi xào mề gà, đầu bếp cho rằng không nên thả mề gà vào chảo xào trực tiếp mà phải thêm một bước nữa thì mề mới giòn và có chút mềm không bị khô cứng, cũng không có mùi tanh.

Các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị:

- 300g mề gà, 1 chai bia, 1 quả ớt đỏ (nếu ăn được cay), ớt sừng xanh, gừng, tỏi, nước tương, đường trắng, dầu hào, giấm gạo, dầu màu điều

Cách làm:

Đầu tiên, sơ chế tất cả các nguyên liệu trước. Mề gà mua về đã được lột bỏ vỏ bên trong, nên ngâm với nước một lúc cho cho ra hết máu thừa, bóp với muối thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước. 

Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch thái theo sở thích. Ớt cắt nhỏ. Nếu không ăn được cay có thể không sử dụng ớt đỏ mà thay vào đó là ớt chuông đỏ.

Sau khi rửa mề gà bằng nước sạch, dùng dao rạch những đường song song cắt nhau trên mề gà để khi xào tạo hoa cho đẹp mắt, nếu không thích có thể bỏ qua. Thái mề gà thành các miếng vừa ăn.

Cho mề gà ra bát, thêm nửa chai bia hoặc lượng bia mà bạn thấy thích hợp vào, cùng chút giấm, gừng, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Chuẩn bị nồi, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho mề gà vào nồi với nước lạnh đun sôi, chần trong 1 phút rồi vớt ra.

Thêm dầu ăn vào chảo, cho gừng, tỏi vào xào cho thơm. Nếu thích lên màu bạn có thể cho một xíu dầu màu điều vào đảo cùng.

Lúc này cho mề gà vào, đảo đều, cho dầu hào và nước tương vào, đảo đều rồi đổ nửa chai bia còn lại vào, vì bia có nhiều bọt nên khử được mùi tanh và tăng độ tươi ngon cho mề gà, cũng làm mề không bị dai khô. Đừng sợ món ăn có mùi bia bởi khi nhiệt độ tăng lên, mùi bia sẽ bay hơi hết.

Cuối cùng cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào cho thơm, trước khi bắc nồi ra rắc thêm chút đường trắng để tăng thêm độ tươi ngon.

Như vậy, khi làm món mề gà xào kiểu này cần lưu ý:

- Mề gà phải được ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ máu thừa, sau đó dùng dao khứa các đường chéo nhau để tạo hoa giúp mề ngấm gia vị và còn đẹp mắt.

- Mề gà không nên chần lâu quá khiến khi xào mề khô không ngon.

- Ướp mề gà với bia chính là bí quyết khiến mề thơm ngon hơn, mềm giòn hơn. Do đó, khi xào mề gà, đừng cho ngay vào chảo, hãy thêm bước này nhé!

Chúc các bạn thành công!

8 món nước detox đơn giản để nhẹ bụng sau Tết

8 món nước detox đơn giản để nhẹ bụng sau Tết

Không phải ai cũng hảo trà, bia hay nước ngọt mùa Tết, và bạn có thể pha vài bình detox cất tủ lạnh mời dần.

Theo phunuvietnam.vn

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

7 mẹo vặt tái sử dụng trà túi lọc trong cuộc sống

Sau khi thưởng thức một tách trà thơm ngon, đừng vội vứt túi lọc trà vì nó còn làm được nhiều việc khác nữa đấy!

Đam mê đồ handmade, mẹ trẻ đan loạt đồ cho con gái cưng nhìn dễ thương 'muốn xỉu'

Được diện trang phục do chính tay mẹ đan có lẽ đứa trẻ nào cũng sẽ thấy vô cùng thích thú và hạnh phúc.

Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội

Chị Ngô Kim Phượng (36 tuổi) là chủ một cửa hàng spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng vừa đẹp mắt chăm vợ sau sinh

Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do chính người chồng thực hiện.

Ngắm không rời mắt những mẫu bánh mì tạo hình xinh xắn của mẹ đảm Bình Thuận

Bên cạnh làm bánh mì truyền thống tại nhà, trào lưu làm bánh mì tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng.

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !