Muốn được tôn trọng, đừng nhòm ngó tài sản nhà chồng

Đã không ít gia đình lục đục vì chuyện phân chia tài sản, con cái tị nạnh nhau. Quả thật đây là chuyện khó tránh, khiến các bậc phụ huynh đau đầu.

Mấy hôm nay, gia đình bà Diễm và ông Quý đang rơi vào cảnh lục đục vì chuyện phân chia tài sản cho hai cậu con trai.

Ông Quý muốn để lại xưởng gốm lâu năm của gia đình cho con trai thứ là cậu Khải quản lý, còn cậu con trai cả là Hùng được ông để lại một căn nhà mặt tiền, hàng tháng tiền thuê nhà cũng được hơn 40 triệu đồng, đủ để các con có vốn phòng thân khi cần.

Khi các con kết hôn, ông đều mua nhà cho chúng ra ở riêng, giá trị hai căn hộ cũng tương đương nhau. Vì hai cậu con trai đều ngoan ngoãn, hiểu biết và học hành tử tế nên ông không tiếc các con thứ gì. Khi chúng cần tiền để mua xe hơi, hay đổi xe mới, vợ chồng ông cũng đều vui vẻ hỗ trợ con.

Nói là để lại công ty cho cậu Khải quản lý, nhưng cổ phần của công ty thì cậu Hùng vẫn được nắm giữ một phần. Hàng năm, cổ tức của công ty anh cũng được chia phần. Nhiều người nói, ông nên để lại quyền quản lý xưởng cho con trai cả, nhưng ông Quý biết Hùng là người hiền lành, chỉ hợp với việc làm chuyên môn chứ không hợp với công việc quản lý.

Hơn nữa, từ bé Hùng cũng không hứng thú với việc kinh doanh của gia đình, cậu say mê công nghệ thông tin và quyết định trở thành kỹ sư IT. Trong khi đó, từ bé Khải đã thích kinh doanh, lại có tài ăn nói, giỏi xã giao, nên sau một thời gian được ba kèm cặp, anh đã rất tự tin, đầy bản lĩnh trên thương trường. Ông Quý rất yên tâm khi giao xưởng gốm cho Khải.

Mấy ngày trước, bà Diễm có tới nhà Hùng để thăm các cháu, tình cờ bà nghe thấy con trai và con dâu cãi nhau. Vợ của Hùng cho rằng ba má chồng chia tài sản như thế là không công bằng. Hùng là con cả, đáng ra quyền quản lý cơ nghiệp gia đình phải là của anh mới đúng. Căn nhà mặt tiền kia, hàng tháng cho thuê được 40 triệu đồng mỗi tháng, tuy không phải ít, nhưng so với số tiền mà xưởng gốm mang lại thì không thấm vào đâu.

Vợ Hùng nói chồng phải đòi lại công bằng, chứ không thể chịu thiệt như vậy được. Hùng cho rằng tài sản của ba má, ông bà muốn cho ai thì cho. Hai vợ chồng đã được thừa kế hai căn nhà, chứ đâu phải ba má để vợ chồng Hùng chịu thiệt. Lời qua tiếng lại, thế là hai vợ chồng Hùng cãi nhau. Tới chơi, thấy các con to tiếng, bà Diễm đành ra về, không dám vào thăm các cháu nữa.

Đừng vì chuyện tiền bạc mà ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. (Hình minh họa)

Chuyện tiền bạc thường ảnh hưởng đến tình cảm gia đình (Hình minh họa)

Hôm sau, lấy cớ mua được một ít hải sản tươi ngon, nên ông bà gọi các con về ăn cơm. Ai ngờ, vợ Hùng lấy cớ mệt, nên không qua nhà cha mẹ chồng, Hùng đành dẫn hai đứa trẻ về. Tuy không nói gì, nhưng bà Diễm rất buồn.

Vợ của Hùng từ khi sinh hai đứa con đã ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con cái. Cô cũng xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên luôn cẩn trọng trong việc tiền bạc. Vợ chồng bà Diễm không có ý “bên trọng, bên khinh” với các con, nhưng ông bà nghĩ giao quyền quản lý nhà xưởng cho người có năng lực, kinh doanh, không nhất thiết phải giao cho con trưởng.

Bà cũng đã đoán vì chuyện này mà con trai và con dâu sẽ lục đục, cãi vã. Nhưng  bà không biết nói sao để con dâu hiểu.

Chuyện các nàng dâu so bì, ganh tỵ với nhau khi cha mẹ chồng phân chia tài sản không phải là chuyện hiếm. Khó mà giữ được hòa khí trong gia đình nếu các nàng dâu không cư xử khéo léo, tế nhị.

Tài sản của gia đình chồng, nếu nàng dâu không đóng góp công sức vào, thì không nên đưa ra ý kiến. Nếu muốn được nhà chồng tôn trọng, không nên nhăm nhăm chú ý phần thừa kế từ ba má chồng. Chuyện của gia đình chồng, hãy để chồng ra mặt. Nếu cha mẹ chồng có ý thiên vị, người chồng chắc chắn sẽ nhận ra điều đó.

Trong trường hợp chồng đã nghe theo sắp xếp của cha mẹ, người vợ nên tôn trọng quyết định của chồng, đừng tạo sức ép với bạn đời, khiến họ phải trở mặt với cha mẹ. Tiền có thể dùng sức mình để kiếm, nhưng tình cảm một khi đã mất rất khó có thể lấy lại.

Thấy con gái quỳ lau dọn mâm cơm đổ ở nhà chồng, tôi xót thương nên bảo con về quê, nào ngờ con lại phản ứng rất kỳ cục

Thấy con gái quỳ lau dọn mâm cơm đổ ở nhà chồng, tôi xót thương nên bảo con về quê, nào ngờ con lại phản ứng rất kỳ cục

Thương con gái chịu khổ ở nhà chồng nên tôi muốn đón về nhà ngoại ở, vậy mà con lại mắng tôi tới tấp.

Theo www.phunuonline.com.vn

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Quyết định ly hôn vì đi chơi không thấy nhớ chồng

"Được như bây giờ, tôi không thể hạnh phúc hơn", người phụ nữ thốt lên sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ kéo dài 10 năm.

Bi kịch thủ khoa đại học sau 26 năm trở thành ăn xin

Thường Học Phúc là thủ khoa đại học Trung Quốc năm 1997. Sau 26 năm, anh xuất hiện trong bộ dạng thảm thương, tóc tai lởm chởm, ăn mặc lôi thôi đi ăn xin.

Con trai vỡ nợ, bố mẹ chồng vẫn đòi tiền đi du lịch

Trong khi vợ chồng tôi xoay xở trả nợ, bố mẹ chồng hết lần này đến lần khác buộc con trai chu cấp tiền bạc.

Vợ không muốn sinh con cho tôi nhưng lại có thai với đàn ông người khác

3 năm sau ngày cưới, vợ tôi vẫn trì hoãn chuyện sinh con. Thế nhưng mới đây, cô ấy lại muốn tôi thông cảm, đồng ý chuyện mình có thai với người đàn ông khác.

Vợ tinh mắt phát hiện chuyện ngoại tình nhờ chi tiết trên bó hoa chồng mang về

Giác quan thứ 6 của người vợ 7 năm gắn bó với chồng khiến tôi nhận ra có điều bất thường từ bó hoa hồng nhung chồng mang về hôm sinh nhật.

Chuyện tình cảm động và nghị lực sống của vợ chồng ở Hà Tĩnh

Quen nhau qua mạng xã hội, Hùng (Hà Tĩnh) đã chạy xe máy vượt gần 500km ra Phú Thọ để gặp Ngọc rồi nên duyên vợ chồng. Dù khó khăn, vất vả nhưng cả 2 luôn nỗ lực, vượt lên nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống.

Anh chồng ba đời vợ mắng em dâu hỗn láo, khuyên em trai ly hôn

Người ta thường nói “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” nhưng với tôi thì hoàn toàn khác. Cuộc hôn nhân của tôi trên bờ vực tan vỡ do sự cay nghiệt của anh chồng.

Người phụ nữ U50 kể chuyện đời, ông bố đơn thân muốn hẹn hò ngay

Xuất hiện trong chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 866, ông bố đơn thân Lê Thanh Tuấn và đàng gái Đinh Thị Thắng đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khi chia sẻ chuyện đời của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !