Mục sở thị voi hồng hiếm có ở Nam Phi

Một con voi bạch tạng cực kỳ quý hiếm đã được nhìn thấy ở Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi. Làn da trắng hồng của con voi nhỏ nổi bật tương phản với làn da xám của voi mẹ và những con voi châu Phi trong đàn.

Con voi bạch tạng có làn da trắng hồng, mắt hồng hiếm gặp trong tự nhiên

Theo tờ satourismonline, khách du lịch phát hiện đàn voi đang uống nước ở gần sông Shingwedsi, Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trong đàn có một con voi nhỏ màu hồng nhạt khác biệt với những con còn lại trong đàn.

Nicki Coertze, 58 tuổi, một khách du lịch trong đoàn chia sẻ anh đến công viên quốc gia rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ nhìn thấy voi bạch tạng trước đây. Nicki Coertze hào hứng chia sẻ đây là sự việc hiếm gặp trong đời.

Những con voi có các mảng da không có sắc tố, thường ở sau tai, đôi khi được nhìn thấy nhưng cả thân mình bị bạch tạng như thế này thực sự rất hiếm. 

Voi màu hồng khác biệt đi sau voi mẹ

Một cá thể bị bạch tạng thực sự không có sắc tố da bảo vệ melanin, và có đôi mắt hồng không sắc nét và làn da trắng không có dấu vết. 

Bệnh bạch tạng là do thiếu sắc tố trong da. Tình trạng này cũng gây ra thị lực kém mà cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa, một điều phổ biến ở động vật bạch tạng.

Voi màu hồng khác biệt đi sau voi mẹ

Động vật bạch tạng thường có thể bị loại bỏ bởi chính loài của chúng vì ngoại hình khác thường. May mắn thay, điều này dường như không xảy ra với con voi con này. Con voi con được chấp nhận trong đàn và đang được mẹ chăm sóc.

H.D (lược dịch)
Từ khóa: voi bạch tạng động vật bạch tạng Vườn quốc gia Kruger Nam Phi

Phát hiện quan tài đá màu hồng 3.300 tuổi, chủ nhân của nó khiến ai cũng ngỡ ngàng Icon

Quan tài bằng đá granit màu hồng hiếm thấy nằm trong một ngôi mộ cổ gần Cairo, Ai Cập khoảng 3.300 tuổi. Các nhà khảo cổ học mô tả là đây một 'khám phá trong mơ'.

Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

'Choáng váng' với tốc độ của loài động vật bay nhanh nhất thế giới

Khám phá thú vị về loài động vật nào di chuyển nhanh nhất trên bầu trời cũng như đặc điểm tạo nên tốc độ đáng kinh ngạc này.

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !