Mục sở thị voi hồng hiếm có ở Nam Phi

Một con voi bạch tạng cực kỳ quý hiếm đã được nhìn thấy ở Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi. Làn da trắng hồng của con voi nhỏ nổi bật tương phản với làn da xám của voi mẹ và những con voi châu Phi trong đàn.

Con voi bạch tạng có làn da trắng hồng, mắt hồng hiếm gặp trong tự nhiên

Theo tờ satourismonline, khách du lịch phát hiện đàn voi đang uống nước ở gần sông Shingwedsi, Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trong đàn có một con voi nhỏ màu hồng nhạt khác biệt với những con còn lại trong đàn.

Nicki Coertze, 58 tuổi, một khách du lịch trong đoàn chia sẻ anh đến công viên quốc gia rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ nhìn thấy voi bạch tạng trước đây. Nicki Coertze hào hứng chia sẻ đây là sự việc hiếm gặp trong đời.

Những con voi có các mảng da không có sắc tố, thường ở sau tai, đôi khi được nhìn thấy nhưng cả thân mình bị bạch tạng như thế này thực sự rất hiếm. 

Voi màu hồng khác biệt đi sau voi mẹ

Một cá thể bị bạch tạng thực sự không có sắc tố da bảo vệ melanin, và có đôi mắt hồng không sắc nét và làn da trắng không có dấu vết. 

Bệnh bạch tạng là do thiếu sắc tố trong da. Tình trạng này cũng gây ra thị lực kém mà cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa, một điều phổ biến ở động vật bạch tạng.

Voi màu hồng khác biệt đi sau voi mẹ

Động vật bạch tạng thường có thể bị loại bỏ bởi chính loài của chúng vì ngoại hình khác thường. May mắn thay, điều này dường như không xảy ra với con voi con này. Con voi con được chấp nhận trong đàn và đang được mẹ chăm sóc.

H.D (lược dịch)
Từ khóa: voi bạch tạng động vật bạch tạng Vườn quốc gia Kruger Nam Phi

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !