Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành

Dự kiến đến ngày 15/12, Hà Nội sẽ vận hành tuyến buýt nhanh (BRT) đầu tiên chạy chiều Yên Nghĩa - Kim Mã. Trong khi các điểm nhà chờ xe buýt vẫn chưa được hoàn thiện thì một số lối lên xuống đã xuất hiện kim tiêm của các “con nghiện”.

Tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội được khởi công từ đầu năm 2013 và dự kiến ban đầu khai thác vào quý II/2015 nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động.

Dự kiến vào ngày 15/12, tuyến buýt nhanh đầu tiên sẽ được vận hành thử nghiệm theo lộ trình Yên Nghĩa - Ba La - Lê Trọng Tấn - Lê Văn Lương kéo dài - Láng Hạ - Giảng Võ - Kim Mã có chiều dài hơn 14 km và dự kiến sẽ chạy hết 30 phút/lượt, thay vì mất hơn một giờ như xe buýt thường hiện nay.

Với tần suất 3-5 phút/chuyến, công suất vận chuyển 90 khách, xe buýt nhanh có bốn cửa ra vào, tốc độ di chuyển 22 km/giờ, các xe đều có hệ thống GPS kết nối trung tâm để giải quyết sự cố phát sinh. Tại nút giao thông có hệ thống tích hợp với đèn tín hiệu để ưu tiên xe buýt nhanh qua nút.

Tổng đầu tư của dự án gồm xây dựng hạ tầng, nhà chờ, phương tiện... là 55 triệu USD (trên 1.100 tỉ đồng) bằng vốn vay của Ngân hàng Thế giới, trong đó Việt Nam góp vốn đối ứng bằng chi phí giải phóng mặt bằng.

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 1

Điểm nhà chờ tuyến xe buýt nhanh trên phố Lê Văn Lương chờ ngày vận hành thử nghiệm.

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 2

Một số điểm chờ đã sẵn sàng

Theo khảo sát của PV Báo điện tử Infonet vào chiều 12/12, tại một số điểm có nhà chờ xe buýt nhanh, trong khi một số điểm chờ ở phố Tố Hữu, Lê Trọng Tấn… vẫn chưa được hoàn thiện, đang được các công nhân thi công những phần việc còn dang dở.

Tuy chỉ còn 2 ngày nữa tuyến này bắt đầu vận hành thử nghiệm nhưng nhiều vật liệu vẫn ngổn ngang, một số công trình phụ như hàng rào chắn, nền lát lối vào vẫn chưa xong. Trong khi đó, có một số điểm lên xuống nhà chờ ở đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông xuất hiện những ống kim tiêm của các “con nghiện” để lại, khiến mọi người lo lắng.

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 3

Những đến lúc này, một số hạng mục ở các nhà chờ vẫn đang ngổn ngang


Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 4

Một số điểm nhà chờ trên đường Lê Văn Lương kéo dài, các công nhân đang khẩn trương dọn dẹp.

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 5
Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 6
Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 7
Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 8

Một số hạng mục của điểm chờ, công nhân vẫn tích cực hoàn thiện.

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 9
Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 10

Tuy nhiên, tại một số điểm nhà chờ, ở các lối lên xuống đã kịp xuất hiện rác thải...

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 11

và có cả những ống kim tiêm vứt ngổn ngang ngay trên lối đi

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 12
Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 13

Mặc dù tuyến buýt nhanh chưa hoạt động nhưng biển treo đã hư hỏng.

Mục sở thị tuyến buýt nhanh Hà Nội sắp vận hành - ảnh 14

Toàn cảnh một nhà chờ xe buýt nhanh của Hà Nội.

Tân Trường

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Đang cập nhật dữ liệu !