Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Từ ngày 15/2, bất kỳ cá nhân nào muốn có con, dù đã lập gia đình hay chưa, đều được phép đăng ký với chính quyền tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một trong những biện pháp khuyến khích sinh đẻ mới nhất được chính quyền tỉnh ban hành. 

Theo quy định trước đây, Trung Quốc chỉ công nhận "con hợp pháp" của những phụ nữ đã kết hôn. Tuy nhiên, trước tình trạng tỷ lệ kết hôn và sinh đẻ giảm xuống mức thấp nhất những năm gần đây, tỉnh Tứ Xuyên đã sửa đổi quy định, tạo điều kiện cho những người độc thân muốn có con.

 Chính quyền các tỉnh ở Trung Quốc đang ban hành nhiều chính sách khuyến khích sinh đẻ để thúc đẩy dân số. Ảnh: Reuters
Với chính sách mới, phụ nữ và nam giới độc thân ở Tứ Xuyên khi có con sẽ được hưởng các phúc lợi như những ông bố, bà mẹ đã lập gia đình. 

Thông báo trên trang web, cơ quan y tế địa phương cho hay biện pháp trên nhằm “khuyến khích sự phát triển dân số cân bằng và lâu dài”. Năm 2022, Trung Quốc phải chứng kiến lần đầu tiên dân số sụt giảm trong vòng 60 năm.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng suy thoái nhân khẩu ở Trung Quốc được cho bắt nguồn từ chính sách một con được thi hành từ năm 1980 - 2015.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !