Mỹ và Trung Quốc khẩu chiến dữ dội trong cuộc họp của WTO

Các quan chức Trung Quốc và Mỹ trong cuộc họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 27/1 đã lên tiếng chỉ trích nhau dữ dội.

Hãng tin Reuters cho biết, Đại diện Trung Quốc tại WTO, ông Lý Thành Cương đã chỉ trích Mỹ về tranh chấp thương mại sau khi phía Washington đệ đơn kháng cáo một loạt phán quyết của WTO có liên quan Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy và Thụy Sĩ, bởi các quốc gia này trước đó cho rằng thuế quan kim loại của Mỹ đã phá vỡ nhiều quy tắc toàn cầu.

 Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

“Những hành vi đáng lo ngại này của Mỹ cho thấy, họ là kẻ bắt nạt đơn phương, người phá vỡ quy tắc và chuỗi cung ứng”, ông Lý phát biểu gay gắt trong cuộc họp.

Trong khi đó, Đại diện Mỹ tại WTO Maria Pagan nói rằng nước này lấy làm tiếc khi tranh chấp thuế quan kim loại với Trung Quốc xuất hiện trong chương trình nghị sự ở cuộc họp, đồng thời tố phía Bắc Kinh đã cho áp đặt nhiều biện pháp trả đũa đơn phương bất hợp pháp nhằm vào hàng hóa xuất khẩu của Mỹ.

“Một WTO phục vụ bảo vệ các chính sách và thông lệ 'phi thị trường' của Trung Quốc sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai”, bà Pagan cho biết.

Theo Reuters, WTO trong những tuần gần đây đã đưa ra nhiều phán quyết quan trọng chống lại Mỹ, bao gồm phán quyết về kim loại liên quan đến Trung Quốc và tranh chấp riêng giữa Mỹ với Hong Kong. Chính quyền Washington sau đó đã lên tiếng phản đối cả hai phán quyết trên.

Tuấn Trần

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !