Mỹ và Trung Quốc khẩu chiến dữ dội trong cuộc họp của WTO

Các quan chức Trung Quốc và Mỹ trong cuộc họp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 27/1 đã lên tiếng chỉ trích nhau dữ dội.

Hãng tin Reuters cho biết, Đại diện Trung Quốc tại WTO, ông Lý Thành Cương đã chỉ trích Mỹ về tranh chấp thương mại sau khi phía Washington đệ đơn kháng cáo một loạt phán quyết của WTO có liên quan Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy và Thụy Sĩ, bởi các quốc gia này trước đó cho rằng thuế quan kim loại của Mỹ đã phá vỡ nhiều quy tắc toàn cầu.

 Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

“Những hành vi đáng lo ngại này của Mỹ cho thấy, họ là kẻ bắt nạt đơn phương, người phá vỡ quy tắc và chuỗi cung ứng”, ông Lý phát biểu gay gắt trong cuộc họp.

Trong khi đó, Đại diện Mỹ tại WTO Maria Pagan nói rằng nước này lấy làm tiếc khi tranh chấp thuế quan kim loại với Trung Quốc xuất hiện trong chương trình nghị sự ở cuộc họp, đồng thời tố phía Bắc Kinh đã cho áp đặt nhiều biện pháp trả đũa đơn phương bất hợp pháp nhằm vào hàng hóa xuất khẩu của Mỹ.

“Một WTO phục vụ bảo vệ các chính sách và thông lệ 'phi thị trường' của Trung Quốc sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai”, bà Pagan cho biết.

Theo Reuters, WTO trong những tuần gần đây đã đưa ra nhiều phán quyết quan trọng chống lại Mỹ, bao gồm phán quyết về kim loại liên quan đến Trung Quốc và tranh chấp riêng giữa Mỹ với Hong Kong. Chính quyền Washington sau đó đã lên tiếng phản đối cả hai phán quyết trên.

Tuấn Trần

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !