Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5

Chiều tối ngày hôm qua, một trận gió lớn kèm theo lốc xoáy giật mạnh phá tan hàng chục nhà dân sinh sống tại khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sáng sớm ngày 21/5, theo ghi nhận, nhiều ngôi nhà tại khu vực tổ 11, phường Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội), tan hoang sau trận lốc xoáy.

Phần mái nhà của nhiều gia đình bị lốc giật tung, phá tan và quăng xa hàng chục mét. Nhiều tài sản như cửa kính, điều hòa, quạt... bị gió luồn vào xé tan, quăng quật khắp nơi.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, việc xuất hiện các cơn gió lốc lớn đã được cảnh báo trong rất nhiều bản tin dự báo thời tiết của phía Trung tâm.

Các chuyên gia tại đây cũng cảnh báo sẽ xuất hiện rất nhiều những cơn mưa kèm theo gió lốc trong thời gian tới. Những cơn lốc này thường xuất phát nhanh và khó dự báo chính xác nên người dân cần kiên cố nhà cửa tránh gây thiệt hại về tài sản và tính mạng.

Ông Tuân tại tổ dân số 11 cho biết: "Khoảng 21h giờ tối qua, khi mưa vừa bắt đầu được một lúc, gió bất ngờ rít lên chói tai rồi chỉ trong vòng 1 phút, gió quật tung toàn bộ phần mái tôn của gia đình tôi. Gió nhanh chóng tốc thêm nhiều nhà hàng xóm tạo ra những tiếng nổ như bom".

Theo ông Tuân, thiệt hại của gia đình gồm toàn bộ phần mái tôn bị gió lốc quăng đi xa, tường bị quật đổ và cửa kính bị phá vỡ... Tổng giá trị thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Cùng trong cảnh tương tự, gia đình ông Mạc gần đó cũng phải chịu hậu quả nghiêm trọng từ cơn lốc. 4 căn hộ cấp 4 của ông bị quật nát mái xi măng, nhiều tài sản trong gia đình bị phá tan như quạt cây, cửa kính... Khi đó, cả gia đình ông đang ở nhà trong nên không ai bị thương.

Nhiều gia đình bị gió lốc thổi bay mái căn phòng đang ở khiến những đồ dùng gia dụng như máy tính, điều hòa hư hại hoàn toàn.

Những người dân trong khu vực cho biết, lốc xoáy đã giật đứt cả dây điện khiến cả khu mất điện. Cho đến sáng nay, nhiều gia đình vẫn phải gấp rút sửa chữa lại mái nhà và dọn dẹp hiện trường đổ nát.

Hiện trường tan hoang sau trận lốc xoáy:

Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 1
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 2
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 3
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 4
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 5
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 6
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 7
Một góc Hà Nội tan hoang sau cơn lốc xoáy tối 20/5 - ảnh 8

Lê Tú

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !