Món ngon cuối tuần: Nướng sườn cốt lết vị xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại rất nhanh gọn đơn giản, hương vị xá xíu sẽ làm món sườn nướng hấp dẫn hơn.
Sườn cốt lết nướng vị xá xíu |
Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết heo: 600g
- Hành khô, tỏi
- Sốt xá xíu, mật ong
- Rau mùi ta
- Gia vị, dầu ăn, dầu hào
Cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu:
- Sườn cốt lết tươi mua về sơ chế sạch, cắt lát dày khoảng 300g.
Cách ướp sườn cốt lết vị xá xíu rất đơn giản như sau: ướp sườn với 30g dầu hào, 30 g sốt xá xíu, 20ml mật ong, 20ml dầu ăn, rau mùi ta sơ chế sạch thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê gia vị.
- Đảo đều để sườn cốt lết ngấm gia vị trong ít nhất 3 tiếng. Trong thời gian ướp các bạn nên để sườn cốt lết trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo đều để gia vị ướp ngấm đều vào sườn.
- Sau khi đã ướp sườn ngấm gia vị, các bạn xếp sườn cốt lết vào nồi chiên không dầu và nướng sườn ở 180 độ trong vòng 10 phút để sườn cốt lết chín vàng 1 mặt.
- Sau khi nướng 10 phút, các bạn bỏ sườn cốt lết ra, dùng chính nước ướp sườn tiết ra, quết đều nước sốt ướp lên cả 2 mặt của miếng sườn cốt lết. Lật mặt sườn và nướng tiếp 10 phút nữa ở 180 độ cho sườn chín vàng cả 2 mặt, hơi xém thơm là được.
- Với cách ướp sườn cốt lết này, sườn nướng có mùi thơm của thịt xá xíu nướng rất ngọt ngào hấp dẫn.
Nếu không có nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ hoặc đơn giản hơn là các bạn cho vào chảo nóng với chút dầu ăn để áp chảo cho tới khi sườn chín vàng.
Nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu rất nhàn nhưng đảm bảo món ăn cả nhà đều thích khi thưởng thức với cơm trắng, xôi hay bánh mỳ.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngon cuối tuần sườn cốt lết nướng hấp dẫn này!
Linh Chi