Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’

Note 8 không chỉ bị chê là thảm họa trong thiết kế (copy nguyên thiết kế của Galaxy Note II) mà còn chỉ ra khả năng giữ bí mật sản phẩm của Samsung là vô cùng kém.

Trong khuôn khổ triển lãm di động lớn nhất năm - Mobile World Congress 2013, Samsung đã cho ra mắt chiếc Galaxy Note 8, bổ sung thêm một thành viên mới trong gia đình Galaxy Note, vốn đang có 2 thành viên là Note 10.1 và điện thoại Galaxy Note II.

Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 1
Galaxy Note 8 bị chê là một bản phóng lớn của chiếc Note II.

Đối thủ trực tiếp của iPad mini được tích hợp những gì tinh túy nhất của dòng Galaxy, với màn hình TFT 8 inch 1.280 x 800 pixel, chip Exynos 4 Quad với RAM 2 GB. Máy chạy hệ điều hành Android Jelly Bean 4.1.2, hỗ trợ bút cảm ứng S Pen và tích hợp đầy đủ 3G, Wi-Fi.

Tuy nhiên, điểm nhấn của sản phẩm này không nằm ở thiết kế và cấu hình mà chính là tính năng bên trong. Một báo cáo mới nhất chỉ ra rằng, 80% người dùng máy tính bảng có xu hướng sử dụng thiết bị trong phòng khách, do đó hãng này đã khéo léo tích hợp tính năng Peel với ứng dụng Smart Remote, hướng dẫn người dùng tỉ mỉ về cách dùng máy tính bảng để điều khiển một thiết bị giải trí trong gia đình. Ngoài ra, Note 8 còn sở hữu một chế độ đọc sách riêng biệt, giúp nâng cao trải nghiệm đọc sách của người dùng.

Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 2
Thiết kế của máy gần như không có bất cứ điểm khác biệt nào so với Note II.

Nếu đã từng sử dụng smartphone Galaxy Note, bạn sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì khác biệt ở chiếc Note 8 bởi thiết kế của chúng rất giống nhau. Máy được trang bị viền nhựa xung quanh, tích hợp cổng microSD, khe microSIM, jack cắm tai nghe 3,5 mm và nút Home vật lý. Tuy nhiên, có một điểm cải tiến là người dùng có thể sử dụng bút S Pen để thao tác với nút Back và Menu của máy, thay vì phải dùng tay.

Note 8 nặng hơn khá nhiều so với iPad mini, mỏng 7,95 mm và tích hợp sẵn bút S Pen bên trong. Máy dùng pin dung lượng 4.600 mAh, mặt sau không thể tháo rời. Với chip lõi tứ tốc độ 1,6 GHz, RAM 2 GB, bạn có thể kỳ vọng vào một máy tính bảng chạy với tốc độ “tên lửa”. Tuy nhiên, theo những thử nghiệm ban đầu của các biên tập viên trang Engadget, máy có dấu hiệu bị lag khi mở ứng dụng (có thể là do bản thử nghiệm nên việc tối ưu hóa ứng dụng chưa hoàn chỉnh).

Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 3
Khả năng giữ bí mật sản phẩm của Samsung cũng bị chê là khá kém.

Góc nhìn của Galaxy Note 8 rất tốt, cho khả năng hiển thị sắc ngay cả dưới ánh sáng trực tiếp. Một điểm đáng chú ý, Note 8 là sản phẩm hiếm hoi của Samsung không dùng màn hình AMOLED.

Với việc thông số cũng như tính năng của Note 8 đã bị rò rỉ hết từ trước đó, câu hỏi được đặt ra là Samsung đã làm gì để giữ bí mật cho sản phẩm của mình trước giờ ra mắt. Note 8 sẽ được bán ra thị trường vào quý II năm nay. Giá bán chưa được tiết lộ.

Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 4
Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 5
Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 6
Mới ra mắt, Galaxy Note 8 bị gán mác ‘thảm họa’ - ảnh 7

Thành Duy

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !