Mới nhậm chức, Tư lệnh quốc phòng Thái Lan sang chào quân đội Việt Nam

Sáng 20/4, Lễ đón chính thức Đại tướng Worapong Sanganetra, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan diễn ra tại Trụ sở Bộ Quốc phòng.

Nhận lời mời của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐNDViệt Nam, Đại tướng Worapong Sanganetra (U-rạ-pông Sạ-ngà-nết), Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan sang thăm chính thức nước ta (từ 19 đến 21/4/2015), nhân dịp nhậm chức và chào ra mắt lãnh đạo QĐND Việt Nam theo thông lệ trong ASEAN.

Mới nhậm chức, Tư lệnh quốc phòng Thái Lan sang chào quân đội Việt Nam - ảnh 1

Sáng 20/4, Lễ đón chính thức Đại tướng Worapong Sanganetra, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan diễn ra tại Trụ sở Bộ Quốc phòng. Dự Lễ đón có Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng các sĩ quan cấp cao của quân đội hai nước.

Mới nhậm chức, Tư lệnh quốc phòng Thái Lan sang chào quân đội Việt Nam - ảnh 2
Mới nhậm chức, Tư lệnh quốc phòng Thái Lan sang chào quân đội Việt Nam - ảnh 3

Sau Lễ đón, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Worapong Sanganetra. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chúc mừng Đại tướng Worapong Sanganetra vừa được bổ nhiệm cương vị trọng trách mới, mong rằng Đại tướng Worapong Sanganetra sẽ có những đóng góp mới thiết thực, hiệu quả trong quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ khẳng định, thời gian qua, hợp tác quốc phòng song phương giữa quân đội hai nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, nhất là từ khi hai bên ký bản thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương năm 2012, mối quan hệ giữa QĐND Việt Nam và Quân đội Hoàng Gia Thái Lan đã không ngừng phát triển trên nhiều mặt như trao đổi đoàn, đào tạo, chia sẻ thông tin, tuần tra chung trên biển, tìm kiếm cứu nạn…

Mới nhậm chức, Tư lệnh quốc phòng Thái Lan sang chào quân đội Việt Nam - ảnh 4

Quang cảnh buổi hội đàm

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đại tướng Worapong Sanganetra đã trao cũng đổi, chia sẻ về tình hình thế giới, khu vực, tình hình mỗi nước; đánh giá, nhận định những vấn đề liên quan, ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng của hai nước và khu vực ASEAN; đề xuất phương hướng và biện pháp nhằm  thúc đẩy, nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác giữa Quân đội hai nước trong thời gian tới.

Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !