Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm

Môi giới bất động sản tại nhiều khu vực khẳng định trong những ngày đầu năm. Bởi lượng khách quan tâm thời gian này rất ít. Theo lý giải, hiện nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng diễn biến thị trường bất động sản, chưa sẵn sàng xuống tiền.

Những ngày sau Tết Nguyên đán, anh Nguyễn Tuấn Anh - môi giới bất động sản lâu năm tại Thạch Thất (Hà Nội), vô cùng thảnh thơi, bởi những ngày này văn phòng môi giới nhà đất của anh vắng vẻ, cả ngày không có nổi 1 người vào hỏi đất.

“Nói thật, từ giữa tháng 12 âm lịch tới nay, văn phòng tôi cũng không có thêm giao dịch nào. Sau Tết, ngồi cả ngày ở văn phòng cũng không lấy nổi 1 người vào hỏi mua, bán thì vẫn có. Tôi khai xuân được 1 tuần rồi mà mới được có 3 khách vào hỏi mua thôi”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Nói về lý do các văn phòng môi giới nhà đất vắng vẻ ngày đầu năm, anh Tuấn Anh nói: “Tháng 1 (âm lịch) là tháng ăn chơi, nên nhiều nhà đầu tư thời gian này vẫn thảnh thơi đi lễ chùa, du xuân đầu năm. Bởi, trước Tết, đa phần các mảnh đất có lãi họ đã chốt hết nên không vội vàng quay lại thị trường sớm. Cùng đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang nghe ngóng về diễn biến thị trường nên chưa xuống tiền ngay”.

Khi được hỏi về giá đất tại Thạch Thất thời điểm này, anh Tuấn Anh cho biết, hiện nay mức giá tại khu vực này vẫn giữ nguyên so với cơn sốt hồi đầu năm. Cụ thể, các lô đất trong ngõ ô tô có thể di chuyển dao động từ 12 - 18 triệu đồng/m2. Còn những lô đất ở vị trí đẹp hơn có giá từ 20 - 25 triệu đồng/m2. Các lô đất ở vị trí đường lớn có mức giá tới 30 - 45 triệu đồng/m2. Trong đó, Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình,... giá đất cũng đã cao nên nhà đầu tư cũng không mấy “mặn mà” với khu vực này.

Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm - Ảnh 1.
 

Tương tự, anh Hoàng Anh Quyền - môi giới bất động sản tại Ba Vì cũng cho biết, hơn 1 tuần kể từ ngày khai xuân tới nay, lượng khách hỏi mua tại khu vực cũng vắng vẻ.

“Tôi có 3 khách tới xem đất, nhưng đây là những người đã hẹn từ trước Tết. Còn khách mới thì vẫn chưa thấy thêm. Như mọi năm phải tới tháng 2 âm lịch thì mới bắt đầu có người đi mua bán. Lượng khách sẽ nhiều nhất vào khoảng cuối quý I hàng năm”, anh Quyền cho hay.

Theo người môi giới này, kể từ sau khi hết đợt giãn cách, nhà đầu tư đổ về khu vực này mua đất nhiều hơn. “Nhà đầu tư tìm về đây chỉ mua những mảnh đất rộng để làm ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven. Hiện nay, như cầu xây nhà ở vùng ven nghỉ dưỡng cuối tuần đang tăng cao. Theo tôi, giá

Còn anh Nguyễn Khải - môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, từ năm 2021 tới nay, đất tại khu vực Bắc Giang đã tăng nhiều, thậm chí có những mảnh đã tăng đến 3 lần chỉ trong 1 năm.

Tuy nhiên, đa phần các nhà đầu tư cũng đã chốt lãi trước Tết Nguyên đán. Khi được hỏi về lượng khách quan tâm dịp đầu năm, anh Khải cho hay, hiện các nhà đầu tư vẫn chưa quay lại thị trường. Do đó, những ngày sau Tết các môi giới chủ yếu chỉ có thể gọi điện thoại tư vấn.

“Tôi cũng có mấy khách hàng đã tới đến xem đất. Tuy nhiên, họ vẫn đang chỉ dừng ở mức quan tâm. Thật sự để có giao dịch thành công trong thời điểm này cũng rất khó”, người môi giới này nói.

Trong thời gian tới, anh Khải tự tin bất động sản tại Bắc Giang vẫn có sức bật mạnh. Bởi hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã có quy hoạch nhiều khu dân cư, khu đô thị và bất động sản công nghiệp được dự báo trở thành xu hướng trong năm 2022.

Khách từ Hà Nội mua đất nền cách ngàn km không cần xem thực tế: Đất nền là 'vua' nhưng đừng thấy ‘sốt’ là ‘nhảy’ vào mua

Khách từ Hà Nội mua đất nền cách ngàn km không cần xem thực tế: Đất nền là 'vua' nhưng đừng thấy ‘sốt’ là ‘nhảy’ vào mua

Tổng giám đốc Asian Holding nhắc lại câu chuyện cuối năm 2021, công ty bán đất tại một dự án ở miền Nam cho 70% khách hàng ở Hà Nội mà họ không cần đi xem dự án vẫn chuyển luôn tiền cọc

Theo Trí thức trẻ/CafeF

TP.HCM dùng hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng để bố trí tái định cư

Hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng tại TP.HCM sẽ được dùng làm quỹ nhà tái định cư cho 450 dự án đầu tư công. Gần 5.000 nhà đất khác đã có chủ trương bán đấu giá.

Lãi suất cho vay mua nhà bao nhiêu sẽ kích cầu bất động sản?

Lãi suất điều hành liên tục giảm nhưng lãi suất cho vay mua nhà vẫn chưa hạ nhiều như năm 2021-2022. Theo chuyên gia đánh giá, lãi suất cho vay phải hạ thêm 1 - 2% mới có tác động tốt hơn tới thị trường bất động sản.

Chung cư Hà Nội tăng giá 73% sau 4 năm, thấp nhất 35 triệu đồng/m2

Dù thị trường bất động sản khó khăn chung, nhưng giá chung cư tại Hà Nội không giảm mà còn tăng liên tiếp 18 quý. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 53 triệu đồng/m2, sắp tới sẽ giảm hay tăng tiếp? .

Các khoản vay nghìn tỷ có vấn đề của ái nữ Vạn Thịnh Phát, Đồng Tâm ở Sacombank

Sacombank vi phạm trong cho vay đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Dấu Ấn Sài Gòn, doanh nghiệp do bà Trương Huệ Vân, ái nữ của gia tộc Vạn Thịnh Phát, làm đại diện theo pháp luật.

Đại gia bị chặn giao dịch BĐS Nguyễn Cao Trí, mạng lưới kinh doanh cực khủng

Dù khá kín tiếng nhưng ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là một doanh nhân hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B), sở hữu chuỗi nhà hàng Capella đình đám và loạt bất động sản khủng.

'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về đất đai, sân golf ở Yên Bái

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện đúng quy định trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai tại Yên Bái giai đoạn 2010 – 2020.

Lãi suất liên tục giảm, khi nào bất động sản 'nóng' trở lại?

Lãi suất hạ nhiệt phần nào tác động đến thị trường bất động sản, nhất là đến tâm lý thị trường, thanh khoản có sự cải thiện. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ thay đổi ra sao?

Hà Nội mạnh tay xử lý dự án ven đô ‘ôm' đất rồi bỏ hoang

Cử tri huyện Quốc Oai, Đan Phượng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét việc triển khai thực hiện nhiều dự án nếu không thì thu hồi sau nhiều năm dự án “ôm đất” bất động.

Phá băng bất động sản, Chính phủ phải là người chi tiêu nhiều nhất

Thị trường đang thiếu vốn vay lãi suất thấp và nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi. Theo chuyên gia, việc bơm tiền cho doanh nghiệp BĐS như ‘đổ tiền vào túi không đáy’. Thay vào đó, chi tiêu của Chính phủ cần nhiều nhất, như vốn mồi để kéo thị trường.