Mộ Chúa Jesus sắp được mở

Trong vòng 9 tháng tới, một nhóm chuyên gia bảo tồn người Hy Lạp sẽ tu sửa nhà thờ Mộ Thánh và mở phiến đá phủ trên ngôi mộ được cho là nơi chôn cất và phục sinh của Chúa Jesus sau khi ngài bị hành hình.
Theo The Washington Post, để sửa chữa nhà thờ đang có nguy cơ sụp đổ do trọng lượng, nhóm chuyên gia phải thâm nhập vào tàn tích của ngôi mộ rộng vài mét vuông từ thế kỷ I có tên Holy Rock. Họ sẽ phải làm sạch lớp bồ hóng tích tụ hàng thế kỷ từ những ngọn nến trong nhà thờ. Họ cũng phải di dời nền đá cẩm thạch và sau đó trát vữa vào khối đá xây.
Mộ Chúa Jesus sắp được mở - ảnh 1

Mái vòm của nhà nguyện xây bên trên mộ Chúa Jesus. (Ảnh: The Washington Post).Ở chính giữa nhà thờ Mộ Thánh trong lòng thành phố Jerusalem cổ đại, các nhà bảo tồn sẽ nhấc phiến đá nhẵn bóng nơi hàng triệu người hành hương từng quỳ xuống và cầu nguyện để tìm hiểu bên dưới. Đây là lần đầu tiên trong hơn 200 năm họ xem xét bên trong ngôi mộ. Tàn tích của ngôi mộ đục từ đá đang rạn nứt do nhà thờ xây phía trên bị lung lay. Việc sửa chữa bị trì hoãn trong nhiều thập kỷ. Sau nhiều năm tranh luận giữa những người trông coi công trình, dự án tôn tạo chính thức bắt đầu từ tháng 6.

Các nhà bảo tồn không dám chắc về những gì họ sẽ tìm thấy. "Đây là nơi sống động nhất mà chúng tôi từng tu sửa", Antonia Moropoulou, người chỉ đạo nhóm chuyên gia ở Đại học Công nghệ Quốc gia tại Athens, Hy Lạp, chia sẻ.

Nhóm chuyên gia đã thăm dò nhà thờ và ngôi mộ bằng công nghệ radar xuyên đất và quét laser. Họ cho máy bay không người lái mang camera bay bên trên ngôi mộ và phát hiện một vệt đứt gãy ở mặt đá. Theo họ, vết nứt có thể là kết quả do áp lực từ các cột trụ chống đỡ mái vòm xây bên trên.

Nhà thờ Mộ Thánh ở Jerusalem là một trong những công trình tôn giáo nổi tiếng nhất trên thế giới với thánh đường sâu hun hút, chứa đầy hốc tường mờ ảo, mộ bí mật, nhà nguyện và tượng vàng. Nhà thờ được cho là nơi Chúa Jesus qua đời, trải qua nghi thức chôn cất và hồi sinh. Công tác khảo cổ tại nhà thờ Mộ Thánh bị hạn chế do sự bảo vệ của các tu sĩ cũng như truyền thống lâu đời.

Theo VnExpress

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !