Mig-29K/KUB bay đêm thành công trên tàu sân bay Ấn Độ

Chiến đấu cơ hải quân Mig-29K/KUB vừa hoàn thành chương trình thử nghiệm trên tàu sân bay Vikramaditya (phiên bản sửa đổi của tuần dương hạm tên lửa mang máy bay Admiral Gorshkov), đó là tuyên bố của đại diện hãng chế tạo hàng không MiG.
Trong đó, đại diện hãng MiG tiết lộ, Mig-29K/KUB đã thực hiện tốt các chuyến cất và hạ cánh ban đêm trên boong với thời gian tối thiểu (bay đêm là bài bay khó nhất đối với hoạt động trên tàu sân bay). Cùng với các bài bay đêm và bay nhóm, chiến đấu cơ Mig-29K/KUB còn thử khả năng cất và hạ cánh với trọng lượng mang vác tối đa.

Toàn bộ quá trình thử nghiệm trên được tiến hành tại nhà máy đóng tàu Sevmash và được thực hiện theo khuôn khổ chương trình chạy thử nghiệm của tàu sân bay Vikramaditya trước khi chuyển giao cho hải quân Ấn Độ vào tháng 10 này.

Một số hình ảnh Mig-29K/KUB hoạt động trên tàu sân bay Vikramaditya:

Mig-29K/KUB bay đêm thành công trên tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 1
Mig-29K/KUB bay đêm thành công trên tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 2
Mig-29K/KUB bay đêm thành công trên tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 3
Mig-29K/KUB bay đêm thành công trên tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 4

“Các bài bay trên boong hoàn thành chính là một bước quan trọng trong vòng đời tồn tại của tàu sân bay Vikramaditya, lẫn chiến đấu cơ MiG-29K/KUB. Cả hai sản phẩm trên đều được phát triển theo yêu cầu của đối tác Ấn Độ”, giám đốc hãng MiG, Sergey Korotkov cho biết. Sắp tới, hãng MiG sẽ bắt đầu đào tạo phi công Ấn Độ làm chủ và điều khiển chiến đấu cơ Mig-29K/KUB hoạt động trên tàu sân bay Vikramaditya.

Năm 2004, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng sửa đổi, nâng cấp tàu sân bay Vikramaditya và mua 16 chiến đấu cơ Mig-29K/KUB. Lô chiến đấu cơ hải quân nói trên đã được chuyển giao cho hải quân Ấn Độ năm 2011 và tới tháng 3-2013, chúng chính thức được tiếp nhận vào biên chế hải quân quốc gia Nam Á này. Cùng với hợp đồng trên, năm 2012, Ấn Độ đã ký hợp đồng mua bổ sung 29 chiến đấu cơ Mig-29K/KUB trị giá 1,5 tỷ USD.

Với khả năng đạt tốc độ bay tới 2.200km/giờ, tầm hoạt động của Mig-29K là 1.500km. Dòng chiến đấu cơ hải quân này thích hợp hoạt động trên các tàu sân bay có lượng choán nước từ 28.000 tấn trở lên. Tùy theo nhiệm vụ chiến đấu, Mig-29K được trang bị vũ khí cơ bản là pháo hàng không 30mm và 7 móc treo vũ khí dưới thân, cánh với tổng trọng lượng vũ khí mang vác đạt 4,5 tấn.

Điểm khác biệt của Mig-29K, cũng như các dòng chiến đấu cơ hải quân khác so với phiên bản không quân là bộ phận càng máy bay và khung thân được gia cố để phù hợp với điều kiện hoạt động đường băng ngắn trên tàu sân bay. Ngoài ra, cánh của máy bay có thể gấp lại được để tiết kiệm không gian.

Nguồn: Tuấn Sơn (theo Lenta/ qdnd.vn)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !