Mexico phát hiện gần 10 tấn ma túy đá dạng lỏng giấu trong hàng nghìn chai rượu

Hải quân Mexico đã thu giữ gần 10 tấn ma túy đá dạng lỏng được giấu trong 11.520 chai rượu tequila chuẩn bị được xuất khẩu.

Hãng tin CNN dẫn thông báo của Hải quân Mexico cho biết, chó nghiệp vụ và hệ thống nhận dạng hóa chất đã phát hiện được 9,5 tấn ma túy đá dạng lỏng, sau khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra một container chứa 960 hộp và chai rượu tequila tại cảng Manzanillo, thành phố ở bờ biển phía tây Mexico.

Mexico tịch thu gần 10 tấn ma túy đá dạng lỏng giấu trong container chứa rượu chuẩn bị xuất khẩu. Ảnh: CNN

Các mẫu được lấy từ container sau đó được đưa tới phòng thí nghiệm của Hải quân Mexico để phân tích thêm. Kết quả xác nhận đây là ma túy đá dạng lỏng, và toàn bộ tang vật đã bị thu giữ.

Hải quân Mexico cho biết trong năm nay, lực lượng này đã tịch thu và tiêu hủy khoảng 114 tấn ma túy đá. 

Ma túy đá là một chất kích thích gây nghiện nặng và thường ở dạng bột hoặc tinh thể. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, những kẻ buôn lậu sẽ hòa tan ma túy đá thành dung dịch để qua mặt các cơ quan chức năng. Sau đó, ma túy đá lại được cô lại thành dạng tinh thể để tiêu thụ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, vào năm 2021, hơn 32.000 người Mỹ đã chết do sử dụng quá liều các chất kích thích thần kinh mà chủ yếu là ma túy đá. 

Vào năm 2019, lực lượng bảo vệ biên giới Australia đã tìm thấy lượng lớn ma túy đá dạng lỏng trị giá 1 triệu USD giấu bên trong các quả cầu tuyết.

Lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ cũng từng phát hiện số ma túy đá dạng lỏng trị giá khoảng 266.000 USD bên trong bình xăng của một chiếc xe tải vào năm 2020.

Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !