Mexico tổ chức tưởng niệm chú chó cứu hộ thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhân viên cứu hộ Mexico đã tổ chức lễ tưởng niệm dành cho Proteo - chú chó cứu hộ thiệt mạng khi tìm kiếm nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters, ngày 13/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Luis Cresencio Sandoval đã thông báo việc chú chó Proteo thiệt mạng sau nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt dưới một đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ.

"Proteo đã hoàn thành nhiệm vụ với tư cách là thành viên của phái đoàn Mexico tới Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất. Chúng tôi vô cùng tiếc nuối khi mất đi một người bạn đồng hành tuyệt vời và anh hùng", ông Sandoval viết trên Twitter.

 
Theo Bộ Quốc phòng Mexico, Proteo là 1 trong 16 chú chó cứu hộ được gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước. Nguyên nhân tử vong cụ thể của chú chó không được công bố.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, phái đoàn cứu hộ Mexico đã tổ chức lễ tưởng niệm dành cho Proteo. 

Việt Dũng

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !