Mèo con sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Người đàn ông ở Kentucky tìm thấy con mèo cưng còn sống dưới đống gạch vụn sau 9 ngày mất tích vì cơn lốc xoáy chết người tấn công khu vực.

{keywords}
Mèo con sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Một cô mèo nhỏ đã chứng minh cho loài người thấy câu nói "mèo có 9 mạng" là hoàn toàn đúng, sau khi kiên cường sống sót khỏi cơn bão kinh hoàng tàn phá nhiều khu vực nước Mỹ.

Cơn bão nghiêm trọng với nhiều cơn lốc xoáy đã xé toạc một số bang ở Mỹ trong ngày 10/12 khiến 89 người thiệt mạng. Đây là cơn bão chết người nhất quét qua Kentucky từ trước đến nay, khiến 77 người thiệt mạng. Nhiều gia đình bị mất vật nuôi, thú cưng sau cơn bão.

Sonny 'Hoot' Gibson, người đàn ông sinh sống ở Kentucky giữ được tính mạng sau khi toà nhà văn phòng ba tầng bị phá huỷ. Người đàn ông khi đó đang ở cùng con mèo Madix và sau khi sự cố ập tới anh không còn trông thấy con mèo cưng nữa.

Con mèo Madix màu đen, đôi mắt màu vàng, thường xuyên chào hỏi khách hàng mỗi khi đến văn phòng của Sonny 'Hoot' Gibson.

Nhiều ngày sau đó, Sonny 'Hoot' Gibson đã tìm kiếm ở khắp nơi nhưng không thấy Madix và dường như anh cũng ngừng hi vọng.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra sau 9 ngày con mèo mất tích. Vào lúc Sonny 'Hoot' Gibson đang đứng trên đống đổ nát của toà nhà ba tầng, anh nghe thấy tiếng kêu meo meo yếu ớt.

"Tôi nghe thấy tiếng kêu meo meo rất nhỏ và tôi hét lên gọi tên Madix, rồi tôi nghe thấy tiếng meo lần nữa như đáp lại tiếng gọi của mình. Tôi như sắp lên cơn đau tim. Tôi không thể ngờ rằng chú mèo nhỏ của tôi vẫn còn sống", anh nói.

Sonny 'Hoot' Gibson tin rằng đó chính là mèo Madix và nhanh chóng gọi một số nhân viên đến để giúp tìm kiếm. Đội cứu hộ đã tìm thấy con mèo trong cái hố bên dưới đống đổ nát.

"Thật là một cảm giác khó tả, chưa từng có khi con mèo nằm gọn trong vòng tay tôi. Nếu những con mèo thực sự có 9 mạng sống thì có lẽ Madix đã sử dụng hết khoảng 8 mạng trong thời gian này".

Ngoài việc bị đói và khát, Madix không hề bị thương. Sonny 'Hoot' Gibson đưa con mèo về nhà, tắm rửa cho nó và nó đã ăn hết ba bát thức ăn, uống hết một bát nước.

Gibson cho biết câu chuyện về sự sống sót thần kỳ của con mèo Madix lan truyền xung quanh thị trấn Mayfield, đem lại niềm vui, niềm hi vọng cho mọi người sau tàn phá khủng khiếp của cơn bão. Gibson nói: "Những điều tuyệt vời nhất vẫn có thể xảy ra trong tình huống khủng khiếp nhất. Madix dường như đã hoàn thành mục đích của mình trên hành tinh này khi nó giúp nhiều người lấy lại tinh thần".

Kỳ quặc chuyện con dê bằng rơm được bảo vệ nghiêm ngặt trong mùa Giáng Sinh

Kỳ quặc chuyện con dê bằng rơm được bảo vệ nghiêm ngặt trong mùa Giáng Sinh

Dê khổng lồ bằng rơm, vật trang trí truyền thống trong Giáng Sinh ở Thuỵ Điển, luôn được bảo vệ cẩn thận mỗi dịp lễ hội. Tuy nhiên, năm nay việc bảo vệ bất thành, con dê đã bị đốt cháy lần đầu tiên sau 5 năm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !