Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt

Theo ghi nhận của PV, ngoài được yêu cầu đeo khẩu trang, tất cả hành khách đi xe buýt đều tuân thủ quy định ngồi giãn cách để phòng dịch của nhà xe.

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, việc tổ chức vận hành lại các tuyến buýt của Tổng công ty sẽ đảm bảo yêu cầu: mỗi xe không chở quá 20 người và mỗi chuyến xe không vận chuyển quá 50% số ghế theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Trong ngày hôm nay (23/4),  các tuyến buýt được hoạt động trở lại.

Tổng công ty đã yêu cầu Giám đốc các đơn vị hoạt động buýt thực hiện việc sơ đồ hóa vị trí ghế ngồi trên xe để đảm bảo giãn cách an toàn và không vượt quá số lượng hành khách theo đúng yêu cầu; giao nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc sắp xếp khách theo phương án và kiểm soát việc khách lên xuống đáp ứng yêu cầu này.

Đồng thời, thực hiện việc tăng cường lực lượng kiểm soát chất lượng dịch vụ và lực lượng điều hành trực tiếp tại các đầu bến và trên tuyến để kiểm tra; giám sát chặt chẽ việc thực hiện yêu cầu giãn cách và số lượng hành khách trên xe.

Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Hành khách ngồi trên xe buýt để đến các điểm trung chuyển hoặc bến xe hôm nay phần nhiều là từ ngoại thành vào.

Ngoài ra, các yêu cầu bắt buộc khác về phòng dịch vẫn được Tổng công ty chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc như trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, công tác khử khuẩn xe buýt... để đảm bảo an toàn cho chính lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ cũng như cho cả hành khách đi xe buýt. Khi vận chuyển phải mở cửa sổ, cửa hút gió ở mức thông thoáng và đảm bảo an toàn vận hành.

Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Hành khách được rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn mỗi khi lên xe.
Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Để giãn cách phòng dịch theo quy định, các ghế trên xe được dán thông báo để khách không ngồi vào.
 
Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Với các vị trí đứng trên xe, hành khách cũng được dán thông báo để đứng đúng vị trí cách xa nhau.
Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Với những xe lượt đầu được huy động ra tuyến, nhân viên giám sát thường lên sớm để dán thông báo cho các vị trí hành khách không được ngồi để phòng dịch.

Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt

Theo ghi nhận, ngoài được yêu cầu đeo khẩu trang, tất cả hành khách đi xe buýt đều tuân thủ quy định ngồi giãn cách để phòng dịch của nhà xe.
Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Do lượng xe buýt được phép hoạt động còn ít nên khách đi xe các tuyến phải chờ khá lâu mới có xe.

 Trên nhiều tuyến đường, xe buýt đã hoạt động nhộn nhịp để đảm bảo đi lại cho hành khách có nhu cầu. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, xe buýt cũng được Sở GTVT Hà Nội yêu cầu: "Tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch: thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) và Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh)".

Hà Nội: Hành khách tuân thủ giãn cách khi đi xe buýt
Tất cả các hành khách thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã có phương án vận hành tạm thời của 104 tuyến buýt trợ giá trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID - 19 áp dụng giảm dịch vụ từ ngày 23/4 cho tất cả các doanh nghiệp vận chuyển buýt trên địa bàn, bao gồm cả khối đặt hàng và khối đấu thầu.

Trước đó, chiều 22/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định, kể từ 0 giờ ngày 23/4/2020 sẽ nới dần các hoạt động kinh tế; trong đó, cho phép Tổng công ty vận tải và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất từ 20 - 30% và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Anh Hùng

Chủ đề :

xe bus

 
List comment
 
 
Hot girl Khánh Vy: “Nhiều khi được khen mình thấy hơi xấu hổ vì bản thân chưa đến mức như vậy”
icon

Dù còn rất trẻ nhưng Khánh Vy luôn mong làm được nhiều việc lan toả tinh thần lạc quan, tích cực tới mọi người.

 
 
Nữ sinh Bách khoa mặc đồng phục thể dục vẫn đủ gây thương nhớ
icon

Đúng là đã xinh thì có mặc gì lên người vẫn tự tin rạng ngời tỏa sáng, nữ sinh Đại học Bách khoa dưới đây là một ví dụ điển hình.

 
 
Ấm lòng những chuyến xe nghĩa tình về nơi khó khăn giữa mùa dịch
icon

Dù trời nắng hay mưa, những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm của câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Kết Thiện Duyên vẫn đi về các xã để chia sẻ khó khăn với người dân.

 
 
Vừa làm xong bờ kè, hồ Gươm xuất hiện cá chết
icon

Mặt Hồ Gươm xuất hiện các chết bốc mùi hôi thối sau khi làm xong hệ thống kè hiện đại.

 
 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Cháy rừng ở California, bữa tiệc bể bơi thời Covid-19 tại Vũ Hán, cuộc thi Miss Buffalo Chip Beauty Pageant ở Mỹ,… là những sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua.

 
 
15 hình ảnh chân thực đời thường ai nhìn cũng 'khóc thét' vì kinh ngạc
icon

Cuộc sống của chúng ta chứa đựng vô vàn điều bất ngờ không thể lý giải.

 
10 điểm đến thú vị nơi động vật vây quanh du khách để xin ăn
icon

Đi vòng quanh các nước trên thế giới, du khách có thể khám phá những loài động vật thân thiện, bạo dạn sẵn sàng vây quanh khách du lịch dể tìm kiếm thức ăn và sự chăm sóc ân cần.  

 
5 mâm cơm chay cúng lễ ngon đẹp xuất sắc
icon

Nếu bạn muốn trổ tài tự làm mâm cơm chay cúng rằm tháng 7 vừa ngon vừa đẹp mắt thì hãy tham khảo ngay 5 thực đơn dưới đây nhé!

 
Hình ảnh bệnh viện E chính thức dỡ bỏ cách ly
icon

Theo ghi nhận của PV, đúng 18h30 ngày 20/8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiến hành dỡ bỏ cách ly khu vực cổng bệnh viện. Lực lượng chức năng đã bắt đầu cho những người bên trong bệnh viện ra ngoài.

 
Nhan sắc trong veo như nàng thơ của nữ sinh ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
icon

Dù mới 18 tuổi nhưng Trúc Hà đã là sinh viên năm cuối hệ Trung cấp khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Cô hiện đang được chú ý như một gương mặt giới trẻ tài sắc vẹn toàn.