Mê lịch sử, cặp đôi thiết kế nhà theo phong cách những năm 1930, dùng ti vi đen trắng, điện thoại cố định

Cặp vợ chồng từ bỏ cuộc sống hiện đại để quay trở về quá khứ, sống như những năm 1930, dùng điện thoại cố định, ti vi đen trắng, tủ lạnh Westinghouse năm 1935.

Đó là câu chuyện của Lisa Fletcher, 58 tuổi và chồng, Neil, 55 tuổi sinh sống tại Anh. Trong căn nhà của Lisa Fletcher, hai vợ chồng chỉ sử dụng điện thoại cố định, xem ti vi đen trắng, nghe nhạc bằng máy hát và dùng một chiếc tủ lạnh có từ những năm 1930.

{keywords}
 Lisa Fletcher, 58 tuổi và chồng, Neil, 55 tuổi trong căn nhà của mình

Lisa Fletcher sử dụng một chiếc xe ô tô cổ gần 100 tuổi. Tủ quần áo của họ cũng mang đậm phong cách thời trang những năm 1930.

Sở thích đặc biệt này xuất phát từ Lisa Fletcher. Cô thuyết phục chồng tham gia ngay sau khi kết hôn vào năm 1991.

Ban đầu chồng của Lisa Fletcher không đồng ý nên cô vẫn phải sử dụng xen kẽ giữa đồ hiện đại trong nhà và một số đồ cổ. Nhưng theo thời gian, Neil bắt đầu phát hiện những điểm thú vị trong các món đồ cổ.

Khoảng 6 năm trước, hai vợ chồng Lisa Fletcher quyết định chính thức biến ngôi nhà của mình theo phong cách cổ và sống cuộc sống như những năm 1930.

{keywords}
 Lisa Fletcher phải tìm kiếm từng chi tiết nội thất trong nhà cho giống phong cách những năm 1930 tại Anh
{keywords}
Trong nhà vẫn dùng ti vi đen trắng, điện thoại cố định

Bên trong căn nhà có một lò sưởi xây theo phong cách cổ, đồ nội thất và thậm chí cả thiết bị sinh hoạt như nồi tráng men, tủ lạnh Westinghouse năm 1935. Ngay cả chi tiết nhỏ như ốp chân tường, công tác điện, tay nắm cửa, chủ nhân ngôi nhà cũng biến hóa theo phong cách những năm 1930.

Lisa Fletcher vẫn giặt quần áo bằng tay. "Tôi thích lịch sử, từ nhỏ tôi đã quan tâm nhiều đến bộ môn. Hồi đi học, tôi không thích mua sắm như bạn bè, tôi mua sách lịch sử và đọc những cuốn sách sử dày, khổ to.

Sau khi kết hôn với Neil, tôi chỉ mua một số bức tranh trang trí nghệ thuật. Sau này tôi và chồng đã quyết định quay ngược quá khứ, sống theo gia đình những năm 1930. Đối với tôi, điều này là tuyệt vời nhất", Lisa Fletcher chia sẻ.

{keywords}
{keywords}
Gia đình Lisa Fletcher dùng điện thoại cố định và chiếc xe ô tô cổ

Lisa Fletcher cũng lựa chọn quần áo, ăn mặc theo phong cách cổ nhưng sở thích này khiến cô tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm được món đồ đúng theo ý mình.

Thiết bị, đồ dùng nhà bếp như dao kéo, nồi, chảo, Lisa Fletcher cũng cố gắng tìm kiếm theo đúng những năm 1930. Và tất nhiên, Lisa Fletcher cũng nấu những món ăn xưa cũ, cố gắng giữ đúng hương vị cũ.

Chỉ có Neil, vì công việc nên vẫn sử dụng điện thoại di động nhưng khi về nhà Neil dùng điện thoại cố định. Hai vợ chồng không sử dụng ngân hàng trực tuyến và không sử dụng thẻ.

"Mỗi góc trong căn nhà của chúng tôi đều có câu chuyện. Tôi thấy vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, đôi khi khi đi ra ngoài, tôi nhận được những ánh mắt khác lạ từ mọi người. Có thể mọi người nghĩ chúng tôi gặp vấn đề tâm lý hay gì đó, nhưng tôi không quan tâm lắm. Tôi thích ngôi nhà và phong cách mà chúng tôi theo đuổi", Lisa Fletcher cho biết.

{keywords}
{keywords}
Kỳ lạ người đàn ông có 10 nhân cách khác nhau

Kỳ lạ người đàn ông có 10 nhân cách khác nhau

Người đàn ông 22 tuổi gặp phải tình trạng khổ sở khi có 10 nhân cách khác nhau, không thể tự mình rời khỏi nhà.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Đang cập nhật dữ liệu !