Mẹ chồng ngày nào cũng chuẩn bị đồ ăn sáng cho tôi, một lần dậy sớm tôi mới biết bí mật động trời

Hiện tại tôi đã về nhà bố mẹ đẻ, tôi không muốn nhìn thấy mẹ chồng một giây phút nào nữa.

Ngày mới về làm dâu, tôi không được lòng mẹ chồng. Bà không thích tôi, chê nhà tôi không môn đăng hộ đối. Vốn dĩ mẹ chồng đã mai mối cho con trai với một người con gái khác, có tên là My. Thế nhưng anh ấy lại cứ khăng khăng chống đối ý mẹ để cưới tôi.

Thời gian gần đây tôi mới thấy thái độ của mẹ chồng khác đi. Bà không còn soi mói, dò xét tôi nữa. Thái độ của bà quay ngoắt sang ân cần với tôi lắm. Thậm chí sáng nào bà cũng đi chợ mua đồ ăn sáng và làm đồ uống cho tôi.

Ái ngại vì để mẹ chồng phục vụ mình, tôi có nói bà không cần làm thế nhưng bà khăng khăng bảo: "Không sao, ngày xưa mẹ vẫn làm suốt cho thằng Thắng ấy mà, bây giờ thêm khẩu phần của con nữa thôi. Con không phải ngại, cứ ngủ thêm đi".

Tự nhiên được mẹ chồng chiều, tôi vui lắm. Thắng còn trêu tôi, bảo vợ số sướng, vụng về nên chẳng cần phải làm gì. Ngày yêu nhau thì được anh nấu cơm cho, giờ cưới rồi vẫn có mẹ chồng chăm sóc...

Tuy nhiên mẹ chồng càng quan tâm tôi, tôi lại càng thấy áy náy vì lấy nhau về hơn 1 năm rồi tôi vẫn chưa có tin vui. Cả nhà đều mong tôi có thai, đặc biệt là Thắng, anh cũng 35 tuổi rồi chứ không còn trẻ trung gì. Chúng tôi cũng đã đi khám, bác sĩ kết luận hoàn toàn bình thường nhưng không hiểu sao con chưa đến với vợ chồng tôi. Tôi cứ trách mình cho đến khi phát hiện bí mật động trời.

Sáng hôm trước tôi chợt tỉnh giấc từ rất sớm và không sao ngủ lại được. Tôi nghĩ bụng mẹ chồng đã chăm sóc mình nhiều rồi, hôm nay tôi muốn dậy sớm giúp bà một tay chuẩn bị bữa sáng.

{keywords}
Ảnh minh hoạ

Khi tôi xuống bếp, mẹ chồng đã dậy từ bao giờ. Đang định cất tiếng chào hỏi bà thì tôi bất chợt nghe lén được cuộc điện thoại của bà với một ai đó. 

Bà nói với người ở đầu dây bên kia: "Vẫn uống đều. Sáng nào cũng 1 cốc chuẩn 7h15 mà. Bác căn giờ chuẩn lắm, không sai được đâu. Vì muốn cháu làm con dâu bác mà bác rất là vất vả đấy nhé. Sáng nào cũng dậy sớm làm đồ ăn, nước hoa quả rồi sữa... cho nó. Nhìn nó ăn mà ghét. Nhưng nghĩ sắp có con dâu mới nên bác vui. Cháu sắp về chưa, chứ bác là sắp không chịu nổi cái con ấy rồi. Cháu về nước là bác bắt chúng nó ly hôn luôn...".

Tôi nghe tới đây mà rụng rời cả chân tay. Chẳng phải mẹ chồng và người kia đang nói về tôi sao? Hóa ra mẹ chồng làm đồ ăn sáng cho tôi, gọi tôi dậy sớm đúng giờ mỗi ngày là để giám sát tôi uống hết thuốc tránh thai mà bà lén cho vào đồ uống. Bảo sao dù tôi cố gắng thế nào vẫn chưa có con!

Tôi lao đến chất vấn mẹ chồng, không ngờ bà chẳng ngại mà lật mặt luôn: "Ừ đấy, tôi cho chị uống thuốc tránh thai đó thì làm sao? Chị nghĩ tôi chấp nhận chị làm dâu nhà này ư? Không bao giờ, chị nằm mơ đi. Đợi cái My về nước, tôi sẽ bắt thằng Thắng ly hôn chị ngay".

Tôi và mẹ chồng lời qua tiếng lại om sòm đến nỗi chồng tôi cũng tỉnh ngủ và chạy xuống. Anh ấy bênh tôi, khẳng định chỉ coi My như em gái. Thế là mẹ chồng tức giận đuổi tôi ra khỏi nhà. Hiện tại tôi đã về nhà bố mẹ đẻ, tôi không muốn nhìn thấy mẹ chồng một giây phút nào nữa.

Bạn đọc L.Ph

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !