Máy bay trinh sát Mỹ “lượn lờ” gần Bán đảo Crimea

Theo dữ liệu từ phương tiện giám sát của Nga, máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V của Mỹ đã bị phát hiện khi tiếp cận gần biên giới Nga.

Cụ thể, máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V với số đuôi 64-14846 và ký hiệu WHISK21 của Không quân Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Souda Bay ở Hy Lạp lúc 07:10 phút giờ Moscow (11h10 phút trưa giờ Việt Nam).

Máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V

Ngoài máy bay do thám RC-135V tới Biển Đen còn có máy bay tiếp nhiên liệu Stratotanker KC135R với số đuôi 57-2605 và ký hiệu QID259. Sau khi hoàn thành việc tiếp nhiên liệu, máy bay trinh sát RC-135V bắt đầu bay trinh sát ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Dữ liệu giám sát của Nga cho thấy lộ trình của máy bay này di chuyển qua Biển Đen, cách bán đảo Crimea không xa. Máy bay này hoạt động khoảng hai giờ gần biên giới Crimea và nhiều lần bay vòng quanh vùng lãnh thổ này.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay chiến đấu của Mỹ bị phát hiện trong khu vực. Theo nghị sĩ của Crimea - Ivan Shonus, việc thường xuyên có máy bay trinh sát Mỹ hoạt động gần biên giới bán đảo Crimea đã gây ra mối lo ngại.

Theo ông, những hoạt động như vậy không giúp cải thiện chính sách hữu nghị hay quan hệ đối tác, đồng thời kêu gọi Washington đã đến lúc ngừng "theo dõi" bán đảo Crimea và chú ý đến việc bảo vệ biên giới của chính mình.

Trí Đức (Lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !