Máy bay ném bom Tu-160 sẽ 'vượt mặt' phòng không đối phương

Tu-160 là máy bay ném bom chiến lược cánh cụp cánh xòe do Phòng thiết kế Tupolev thiết kế, phát triển vào cuối những năm 1970-1980, trang bị cho Không quân Nga vào năm 1987.
Máy bay ném bom Tu-160 sẽ 'vượt mặt' phòng không đối phương - ảnh 1

Tập đoàn công nghệ vô tuyến điện tử KRET

Nếu Nga nối lại việc sản xuất máy bay ném bom chiến lược, siêu thanh Tu-160, Tập đoàn công nghệ vô tuyến điện tử (KRET) sẵn sàng nhận trách nhiệm trang bị cho chúng hệ thống chiến tranh điện tử hiệu quả cao với các tính năng tiên tiến nhằm “vượt mặt” các hệ thống phòng không của đối phương.

"KRET đã sẵn sàng bắt tay vào sản xuất các hệ thống điện tử dành cho máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Chiếc máy bay siêu thanh Tu-160 sẽ được trang bị hệ thống điều khiển vũ khí, cảm biến, nhiên liệu và hệ thống hiển thị do KRET phát triển.

Ngoài ra, Tu-160 cũng sẽ được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính BINS-SP, cũng như hệ thống chiến tranh điện tử hiệu quả cao nhằm cải thiện khả năng kỹ- chiến thuật để vượt qua hệ thống phòng không, RIA Novosti dẫn nguồn tin từ bộ phận báo chí của tập đoàn KRET cho biết.

Do vậy, một chiếc Tu-160 hiện đại sẽ có những đặc tính bay được cải tiến đáng kể và mở rộng các danh mục vũ khí được sử dụng.

Máy bay ném bom Tu-160 sẽ 'vượt mặt' phòng không đối phương - ảnh 2

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga

Máy bay ném bom Tu-160 sẽ 'vượt mặt' phòng không đối phương - ảnh 3

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu đã đặt nhiệm vụ nối lại chế tạo máy bay ném bom siêu thanh chiến lược Tu-160.

"Ngày hôm nay cần có quyết định không chỉ về nhiệm vụ bảo dưỡng và hiện đại hóa phi đội máy bay ném bom tầm xa, mà còn cả việc nối lại chế tạo máy bay mang tên lửa Tu-160". Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết.

Tu-160 là máy bay ném bom chiến lược cánh cụp cánh xòe do Phòng thiết kế Tupolev thiết kế, phát triển vào cuối những năm 1970-1980, trang bị cho Không quân Nga vào năm 1987.

Tu-160 có 2 khoang chứa vũ khí bên trong thân có khả năng mang tải trọng 20 tấn/khoang. Mỗi khoang này có khả năng mang theo 6 tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm siêu xa Kh-55SM với tầm bắn lên đến 3.000km.

Tu-160 là chiếc máy bay ném bom lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự  của dòng máy bay siêu âm và là máy bay chiến đấu hạng nặng nhất trên thế giới, có trọng lượng cất cánh tối đa lớn nhất trong số các máy bay ném bom. Các phi công gọi Tu-160 là “thiên nga trắng”.

Đức Dũng

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !