Máy bay không người lái của UAE có thể mang 8 tên lửa

Infonet - Trong dịp kỉ niệm 40 năm thành lập Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (United Arab Emirates-UAE), ADCOM của UAE đã thiết kế chế tạp một mẫu máy bay không người lái mới United-40 có thể mang 8 quả tên lửa NAMROD.

Máy bay không người lái hình chữ S này khá lạ mắt, dự định sẽ được bàn giao sử dụng vào đầu năm 2012 này, nhưng hiện tại công việc trên vẫn chưa được tiến hành. 

Máy bay không người lái của UAE có thể mang 8 tên lửa - ảnh 1
Phía trước phía sau United-40 đều có cánh dài

United-40 dài 11,13m, cao 4,38m, sải cánh 20m, trọng lượng cất cánh tối đa 1500kg, có thể mang tải trọng tối đa đến 1 tấn. Máy bay có tốc độ 75~220km/giờ, bay liên tục trong 120 giờ, đạt độ cao 7000m. 

Máy bay không người lái của UAE có thể mang 8 tên lửa - ảnh 2
Hình dạng khá đặc biệt

Máy bay này có ngoại hình khá đặc biệt, phía trước phía sau đều có cánh, thấn máy bay tạo hình chữ S, có thể mang đến 8 quả tên lửa NAMROD,  loại tên lửa dành riêng cho máy bay không người lái, có tầm bắn 60km.  

Máy bay không người lái của UAE có thể mang 8 tên lửa - ảnh 3
United-40 có thể mang theo 8 tên lửa NAMROD

Tên lửa NAMROD có hai lại NAMROD I và NAMROD II, loại NAMROD I có trọng lượng 27kg, đường kính lớn nhất 135mm. 

Máy bay không người lái của UAE có thể mang 8 tên lửa - ảnh 4
Máy bay được thiết kế chế tạo nhân kỉ niệp 40 năm thành lập UAE
Hòa Phong

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !