Máy bay đi vào vùng nhiễu động, nhiều hành khách văng khỏi ghế ngồi

Nhiều hành khách ngồi trên chuyến bay của hãng hàng không Mỹ bị văng khỏi ghế ngồi, do máy bay đi vào vùng thời tiết nhiễu động trước 30 phút hạ cánh.

Các nhân chứng cho biết nhiều hành khách ngồi trên chuyến bay của hãng hàng không Hawaiian Airlines của Mỹ đã bị văng khỏi ghế ngồi dẫn tới thương tích, trong lúc máy bay đi vào vùng thời tiết nhiễu động. 

Sự việc xảy ra vào ngày 18/12 khiến ít nhất 36 hành khách bị thương sau khi chuyến bay từ thành phố Phoenix của bang Arizona tới thành phố Honolulu của bang Hawaii vài lần đi vào vùng thời tiết xấu. 

Theo Dịch vụ Y tế Khẩn cấp Honolulu (EMS), 20 người trên chuyến bay của hãng Hawaiian Airlines đã phải nhập viện, và trong số này 11 người rơi vào tình trạng nguy kịch. Trong số những người bị thương có một trẻ mới 14 tháng tuổi, và 3 thành viên phi hành đoàn. 

Các vết thương mà nạn nhân gặp phải gồm chấn động não, rách mô mềm, trầy xước và bất tỉnh. 

“Chúng tôi cảm thấy may mắn là không có trường hợp nào bị tử vong”, người đứng đầu EMS là ông Jim Ireland nói. 

RT đưa tin, chiếc Airbus 330 của hãng Hawaiian Airlines chở theo 278 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn đã đi vào vùng có thời tiết nhiễu động vài lần trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút trước khi hạ cánh xuống thành phố Honolulu. Dù gặp phải sự cố, nhưng máy bay may mắn đã hạ cánh an toàn. Các nhân viên cứu hộ và y tế đã chờ sẵn ở sân bay để cấp cứu cho những hành khách bị thương. 

Một số nhân chứng nhấn mạnh một vài hành khách thậm chí còn bị văng khỏi ghế ngồi khi máy bay bị rung lắc trong lúc đi vào vùng thời tiết xấu. 

Trong khi đó, ông Jon Snook, Giám đốc điều hành của hãng Hawaiian Airlines, nhấn mạnh một vài trong số những trường hợp bị thương đã không thắt đai an toàn vào thời điểm xảy ra sự cố. 

Cũng theo ông Snook, chiếc máy bay đã bị hư hại bên trong, và sẽ được đưa đi kiểm tra cũng như bảo dưỡng trước khi trở lại đường bay khai thác. 

“Hãng hàng không của chúng tôi chưa từng gặp phải sự cố vì lý do tự nhiên như này trong những năm gần đây”, ông Snook nhấn mạnh. 

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng sẽ tiến hành điều tra để tìm hiểu những chuyện đã xảy ra trên máy bay. 

Đi vào hoạt động từ năm 1929, Hawaiian Airlines là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất tại Mỹ và chưa từng ghi nhận tai nạn gây tử vong về người.  

Minh Thu (lược dịch)

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !