Máy bay Boeing 737 MAX quay đầu giữa không trung vì lệnh cấm hoạt động

Hai chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đường đến Anh sau một thời gian lượn giữa không trung phải quay đầu trở lại vì lo ngại bị kẹt ở Anh sau lệnh cấm Boeing 737 MAX hoạt động trên không phận các nước EU.

Theo tờ The Sun, Cơ quan Hàng không Dân dụng của Vương quốc Anh đã tạm thời cấm Boeing 737 MAX hoạt động trên không phận nước này từ 13h ngày 12/3 (giờ địa phương) và sau đó, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) thuộc Liên minh châu Âu (EU)  cũng đã ra điều lệ tương tự áp dụng mọi nước EU từ 19h cùng ngày.

Vì lệnh cấm, hai chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, một chiếc đang trên đường đến Gatwick, và chiếc kia đến Birmingham của Anh đã phải quay đầu trở lại.

Sarah Tor, một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đáng lẽ cô sẽ hạ cánh ở Birmingham đúng giờ nhưng máy bay phải chuyển hướng quay đầu trở lại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào phút cuối.

Sarah Tor nói: "Tôi nhìn vào bản đồ bay trên màn hình thấy hiển thị đang quay đầu, tôi nghĩ có vấn đề với màn hình nhưng sau đó phi cơ trưởng đã thông báo máy bay quay lại vì điều kiện thời tiết. Chỉ khi đáp máy bay xuống Istanbul chúng tôi mới biết rõ sự thật".

Cơ quan hàng không Anh cho biết máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ phải quay ngược trở lại để họ không bị kẹt ở Anh vì không thể cất cánh sau khi có chỉ thị tạm thời cấm Boeing 737 MAX hoạt động trên không phận các nước EU.

Ngoài các nước trong EU, danh sách các quốc gia tạm cấm Boeing 737 MAX trên không phận ngày càng tăng bao gồm Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Singapore và Indonesia. Lệnh cấm đưa ra sau khi máy bay Boeing Max 8 của Ethiopian Airlines bị rơi hôm Chủ nhật, làm thiệt mạng 157 người. Đây là tai nạn thứ hai liên quan đến loại máy bay này của Boeing trong vòng năm tháng.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Boeing 737 MAX Boeing 737 MAX 8 máy bay Ethiopian Airlines tai nạn máy bay cấm hoạt động Boeing 737 MAX

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !