9 loại thực phẩm mọi người luôn ăn không đúng cách
Theo Beauty, có một số loại thực phẩm khiến chúng ta tự hỏi tại sao chúng lại khó ăn như vậy. Chúng tôi sẽ liệt kê những món mà bạn có thể đã ăn sai cách suốt thời gian qua.
Quả óc chó
Các loại hạt thô rất tốt để thỏa mãn cơn đói, nhưng bạn cần thực hiện thêm một số bước trước khi ăn để tận dụng tất cả các chất dinh dưỡng có trong các loại hạt. Chúng chứa các chất như lectin và axit phytic cản trở quá trình tiêu hóa sản phẩm thích hợp và thậm chí có thể gây kích ứng ruột.
Để giảm hàm lượng chất kháng dinh dưỡng của các loại hạt, bạn nên ngâm chúng trong nước và làm khô trước khi ăn. Ngâm hồ đào, óc chó và đậu phộng trong 12 giờ, hạnh nhân và mắc ca trong 7 giờ, hạt điều không quá 4-6 giờ. Sau khi ngâm, sấy khô các loại hạt trong tủ sấy ở nhiệt độ khoảng 70 độ C hoặc trong máy khử nước.
Hạt lanh
Hạt lanh là một thực phẩm tuyệt vời có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ và bệnh tim. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nguyên hạt thay vì nghiền chúng, bạn sẽ không tận dụng được hết tác dụng của loại thực phẩm mạnh mẽ, giàu chất xơ, lignans và omega-3 này.
Vì vậy, bạn nên xay hạt lanh trong máy xay cà phê và ăn ngay, hoặc bảo quản hạt lanh đã xay trong tủ lạnh trong thời gian ngắn, vì nếu không chúng sẽ trở nên độc hại.
Trứng
Bóc vỏ trứng luộc có thể là một công việc ít tẻ nhạt hơn nếu bạn dựa vào baking soda (muối nở). Thêm một thìa cà phê muối nở vào nước luộc trứng sẽ bão hòa chúng với hàm lượng kiềm, giúp nới lỏng liên kết giữa lòng trắng trứng và vỏ. Bạn có thể đổ muối nở vào chậu sau khi cho trứng ngập.
Chuối
Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích ăn chuối ở dạng nguyên chất, hãy nhớ kết hợp sản phẩm này với một số nguồn chất béo, chẳng hạn như dầu hạnh nhân. Đó là bởi vì chất béo giúp hấp thụ lượng đường cao trong trái cây.
Rau diếp
Những gì nói về rau diếp cũng đúng với rau xanh. Bất kỳ loại rau diếp nào cũng là một món ăn tuyệt vời, nhưng ít ai biết rằng việc bổ sung chất béo khi ăn rau xanh không chỉ làm cho món ăn ngon hơn mà còn góp phần nhận được nhiều lợi ích hơn từ rau xanh.
Trái lựu
Ít người thích lấy hạt từ quả lựu. Để tiết kiệm thời gian hãy cắt đôi quả và dùng thìa gỗ gõ nhẹ vào cả hai nửa quả. Bạn sẽ thấy ngay hạt rơi ra như thế nào.
Dưa gang
Dưa thường được khuyến khích ăn riêng với mọi thứ, không trộn lẫn với các sản phẩm khác, tuy nhiên, điều này không phù hợp với việc cấm ăn dưa khi bụng đói. Trên thực tế, sản phẩm này trở nên hữu ích nhất trong quá trình tiêu thụ thức ăn béo.
Dưa gang rất giàu chất xơ và thường được phục vụ ở phương Đông sau cơm thập cẩm và các bữa ăn chính khác. Người ta lưu ý rằng ăn dưa sau khoảng 15 phút, cảm giác nặng nề trong dạ dày sẽ biến mất, giống như sau khi uống thuốc.
Trên thực tế, dưa có chứa các enzym thực vật như papain từ đu đủ và bromelain từ dứa có thể tăng tốc độ tiêu hóa protein, do đó nó có tác dụng này.
Quả kiwi
Nếu cắt cả quả, bạn có thể loại bỏ quá nhiều cùi và chỉ lấy được một miếng nhỏ. Đơn giản chỉ cần cắt đôi trái cây và lấy một thìa cà phê lấy cùi, thưởng thức lượng vitamin C dồi dào và các yếu tố có lợi khác của sản phẩm.
Trong vỏ kiwi còn có nhiều nguyên tố hữu ích hơn cả trong cùi, vì vậy nếu bạn muốn nhận được một liều vitamin hấp dẫn, hãy dùng bàn chải chà xát lên vỏ để loại bỏ những sợi lông thừa trên đó, sau đó có thể sử dụng.
Quả dâu
Khi xử lý quả mọng này, đừng vội dùng dao cắt bỏ cuống, vì cuối cùng bạn sẽ mất một nửa quả ngon đấy! Tốt hơn bạn nên lấy một chiếc ống hút rỗng, đẩy nó qua quả từ dưới lên và loại bỏ mảnh nhỏ hơn.
Ngoài ra, một số chuyên gia khẳng định rằng dâu tây nguyên quả chứa nhiều vitamin C hơn từ 8-12% so với cắt lát.
Hạ Thảo