Mạng xã hội của ông Trump kiện tờ Washington Post tội phỉ báng

Mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện tờ báo Washington Post tội phỉ báng, và yêu cầu số tiền đền bù thiệt hại lên tới 3,78 tỷ USD.

Theo RT, trong ngày 22/5 (giờ địa phương), Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG) - công ty mẹ của mạng xã hội Truth Social, đã đệ đơn kiện tờ Washington Post vì hành vi phỉ báng. Đơn kiện của TMTG nêu rõ, những thông tin sai sự thực của Washington Post trong thời gian vừa qua đã đe dọa tới lợi ích của tập đoàn này.

"Washington Post dường như chưa vừa lòng khi truyền tải những thông tin sai sự thật tới 2,5 triệu người đăng ký và 20 triệu người theo dõi Twitter chính thức của tờ báo này. Tác giả của các bài viết phỉ báng này còn chia sẻ chúng với các phóng viên của CNN, New York Times, NBC News, Business Insider và Guardian", đơn kiện cho biết.

Mạng xã hội Truth Social của ông Trump kiện tờ Washington Post tội phỉ báng. Ảnh: Politico

Theo Fox News, đơn kiện đã chỉ đích danh một bài viết được đăng tải trên Washington Post vào tháng 5. Bài viết này được cho là tiết lộ những thông tin về các giao dịch ngân hàng và chứng khoán "không rõ ràng" của TMTG. Các thông tin trong bài viết được dẫn từ Will Wilkerson - một nhân viên cũ của TMTG.

Đơn kiện của TMTG cho biết, những thông tin thất thiệt của Washington Post đã làm tổn hại tới danh tiếng và hoạt động kinh doanh của mình. Tập đoàn của ông Trump nhấn mạnh, tờ Washington Post đã có "những hành vi ác ý và coi thường sự thực", yêu cầu tờ báo này phải trà khoản tiền đền bù 3,78 tỷ USD.

Về phía Washington Post, tờ báo thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Việt Dũng

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !