Mắc kẹt trong cáp treo, khách du lịch đu dây thừng xuống núi

Video ghi lại toàn bộ sự việc cho thấy khách du lịch đi xuống bằng dây thừng sau hơn một giờ đồng hồ mắc kẹt trong cáp treo lơ lửng giữa núi cao ở Ấn Độ.

Nhóm du khách Ấn Độ vừa trải qua khoảng thời gian kinh hoàng, một trải nghiệm không ai muốn có lần thứ hai trong đời. Vì muốn chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục ở vùng núi phía bắc Shivalik, Ấn Độ, nhóm du khách sử dụng cáp treo để đi lên núi.

{keywords}
Mắc kẹt trong cáp treo, khách du lịch đu dây thừng xuống núi

Tuy nhiên, khi cáp treo đi được nửa đoạn đường thì gặp vấn đề, buộc phải dừng lại giữa chừng.

Toàn bộ du khách ngồi bên trong khoang vô cùng lo sợ. Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ bị mắc kẹt, mọi người cùng tìm cách thoát ra ngoài để di chuyển xuống núi.

Đội cứu hộ và cảnh sát có mặt ở hiện trường để giải cứu. Họ sử dụng sợi dây thừng, treo một đầu vào cáp treo rồi từng người đánh đu hạ thấp xuống cho đến khi an toàn.

Đoạn video ghi lại sự việc cho thấy một người đàn ông đã dùng dây thừng từ từ hạ xuống độ cao thấp hơn. Người đàn ông bám chắc vào sợi dây thừng đã được gắn vào cáp treo rồi tự từ hạ xuống.

Khoảnh khắc người đàn ông lơ lửng giữa trời khiến nhiều người ghê sợ. Sau khi người đàn ông hạ cánh an toàn, 11 du khách bị mắc kẹt lần lượt cũng xuống núi theo phương pháp tương tự. Tuy nhiên, nhiều du khách không thể đu dây xuống, họ là du khách lớn tuổi và trẻ em.

Nhóm du khách lớn tuổi và trẻ em tiếp tục ngồi chờ đợi trong cáp treo cho đến khi cảnh sát và đội cứu hộ đến để giải cứu bằng cách khác. Đội cứu hộ đã quyết định đưa thêm cáp treo thứ hai đến để giải cứu những người còn lại.

Vào đầu năm nay, gần 20 người đã bị mắc kẹt khi cáp treo ở Đỉnh Sandia gần Albuquerque, ở New Mexico dừng giữa chừng. Du khách mắc kẹt phải trải qua một đêm trong cáp treo lơ lửng giữa không trung. Sau đó họ được giải cứu, dù không có thương tích gì nhưng tất cả đã trải qua khoảng thời gian lo sợ, trải nghiệm không ai muốn thử lần thứ hai trong đời

Hãi hùng con trăn khủng sống trong đầm lầy Florida, 3 người khiêng không hết

Hãi hùng con trăn khủng sống trong đầm lầy Florida, 3 người khiêng không hết

Con trăn khủng dài 5,4 mét, nặng gần 100kg là một trong những con lớn nhất từ trước đến nay phát hiện ở Florida, Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Trứng vịt lộn bất ngờ đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng món ăn tệ nhất thế giới

Trong khi bị xếp thứ 12 tại danh sách 100 món ăn tệ nhất của Taste Atlas, trứng vịt lộn lại vào danh sách những món ăn độc lạ du khách nên thử khi đến Việt Nam.

Kinh nghiệm khám phá Qatar khi transit

Du khách không phải xin visa transit, thủ tục tham quan đơn giản, có thể lựa chọn thời gian từ một đến 4 tiếng, tùy nhu cầu và chi phí.

Mê mẩn khung cảnh 'giấc mơ tuyết trắng' đẹp như tranh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những hàng hoa anh đào mùa xuân hay mùa thu tràn ngập sắc đỏ vàng cây thay lá, Hàn Quốc mùa tuyết trắng cũng đẹp mê mẩn, thu hút nhiều du khách ghé thăm bất chấp giá lạnh.

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Báo Australia nêu lý do nên đến Quy Nhơn ngay và luôn

Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Thiên Mã - núi sắp có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Những ngày đầu năm, người Quảng Ngãi đổ về núi Thiên Mã, nơi có chùa Minh Đức với tượng Quan Âm cao 125 m đang được xây dựng.

Đà Nẵng được ca ngợi là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Tục vay lộc trong ngôi chùa trăm tuổi ở Sài Gòn

Dịp Tết Nguyên tiêu, nhiều người đến chùa Ông (quận 5) hành lễ và "vay lộc", hẹn năm sau sẽ mang trả gấp đôi, mong làm ăn phát đạt.

Vì sao khách du lịch Tết tăng nhưng doanh thu giảm?

Khách du lịch dịp Tết được báo cáo tăng gần 50% nhưng doanh thu giảm 30%, nguyên nhân có thể do xu hướng du lịch thay đổi, thắt chặt chi tiêu và cách thống kê.

Đang cập nhật dữ liệu !