Mắc bệnh ung thư, nữ sinh Mỹ dự lễ tốt nghiệp sớm

Không muốn những đợt hóa trị, ghép tủy làm mất đi khoảnh khắc quan trọng của Hanna, trường trung học đã tổ chức lễ tốt nghiệp sớm cho em.
Ngày 16/5, nữ sinh trường trung học Puyallup, Hanna Safley (Washington, Mỹ) được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (một dạng ung thư máu và tủy xương). Hanna có thể phải hủy các kế hoạch quan trọng sắp tới bao gồm tốt nghiệp trung học phổ thông, vào đại học.

Kelly Safley, mẹ của Hanna cho biết, năm 13 tuổi nữ sinh từng mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính, mất hai năm rưỡi điều trị mới qua khỏi. Trong thời gian chiến đấu với bệnh tật, Hanna bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc quan trọng.

Hanna trong lễ tốt nghiệp sớm tại trường trung học Puyallup (Mỹ). Ảnh: Kelly Safley


Trước chẩn đoán mới nhất, gia đình quyết định không để những mất mát đó tiếp tục xảy ra. "Căn bệnh cũ của Hanna đã dạy chúng tôi bài học là hãy làm bất cứ điều gì và tận hưởng mọi thứ ngay khi còn có thể", Kelly chia sẻ.

Gia đình Hanna bày tỏ nguyện vọng được tổ chức buổi lễ tốt nghiệp sớm và được cộng đồng, trường trung học ủng hộ, giúp đỡ thực hiện kế hoạch.
Ngày 19/5, Hanna bước vào khán phòng của trường trung học Puyallup dự lễ tốt nghiệp dành riêng cho mình với sự tham dự của hơn 600 người. "Thành viên trong ban giám hiệu đều có mặt để chứng kiến cột mốc quan trọng trên con đường giáo dục của con gái tôi. Những gì diễn ra như một phép lạ", bà Kelly kể.

Nhà trường đã mời bạn bè của Hanna và học sinh trong trường tham dự để nữ sinh không cảm thấy lẻ loi. Bất ngờ trước buổi lễ trang trọng, Hanna chia sẻ: "Em đã không biết kế hoạch của mọi người, chỉ thấy các bạn động viên rằng: Chúng ta sẽ làm được".

Nhưng đó không phải kỷ niệm đáng nhớ duy nhất đối với nữ sinh 18 tuổi. Gia đình còn tổ chức riêng cho Hanna một buổi dạ hội tốt nghiệp cùng bạn bè. Nữ sinh làm tóc, trang điểm, mặc váy dạ hội và chụp ảnh.

Hanna (giữa) chụp ảnh dạ hội tốt nghiệp cùng bạn bè. Ảnh: Kelly Safley


"Chúng tôi thực hiện những điều này để Hanna có được trải nghiệm quý báu trước khi tiến vào cuộc điều trị khó khăn sắp tới", Kelly nói. Với nhiều bạn bè đồng trang lứa, tốt nghiệp hay dạ hội có thể chỉ là chuyện bình thường, nhưng với Hanna, đây sẽ là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất cuộc đời em.
Bất chấp khó khăn ở phía trước, bao gồm hóa trị, ghép tủy, gia đình và bạn bè Hanna vẫn giữ niềm tin và sự lạc quan. "Tôi tin rằng con gái mình sẽ vượt qua căn bệnh này, sớm trở thành tân sinh viên của Đại học Washington", mẹ của Hanna khẳng định.

Ngoài ra, bạn bè của nữ sinh đã tạo một trang GoFundMe để kêu gọi hỗ trợ tài chính cho gia đình em.

Theo VNE

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !