Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi ứng viên Đại sứ Du lịch

Từng chia sẻ sẵn sàng đảm nhận tiếp vị trí Đại sứ Du lịch 2013 nếu được đề cử, nhưng chiều nay 14/3, Lý Nhã Kỳ viết thư gửi đến cơ quan truyền thông xin rút lui với lý do sức khỏe không đảm bảo và những thị phi đã ảnh hưởng đến người thân của cô.

Có khá nhiều thắc mắc khi Lý Nhã Kỳ viết thư xin rút lui khỏi danh sách ứng cử viên. Sau buổi giới thiệu 3 ứng viên Đại sứ Du lịch 2013 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vào sáng hôm qua 13/3, cô vẫn được Cục Hợp tác quốc tế đánh giá cao về năng lực và sự nổi trội so với 2 ứng viên khác là người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận.

Chia sẻ sau buổi giới thiệu, người đẹp phim Mùa hè lạnh cho biết cô luôn sẵn sàng nếu được mọi người đánh giá cao khả năng và đặt niềm tin vào khả năng của mình.

Hơn nữa, để thể hiện sự tâm huyết của mình với vị trí này, từ đầu năm đến nay, Lý Nhã Kỳ vẫn thường xuyên tham dự, chụp hình quảng bá cho các lễ hội như Phủ Dày, Đền Trần ở Nam Định dù cô đang rất bận rận với công việc kinh doanh, mở showroom thời trang.

Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi ứng viên Đại sứ Du lịch - ảnh 1

Lý Nhã Kỳ bất ngờ xin rút lui khỏi ứng cử viên Đại sứ Du lịch.

Trong bức thư viết gửi cơ quan báo đài, kiều nữ đưa ra lý do sức khỏe không tốt cũng như những thị phi trong một năm qua đã ảnh hưởng ít nhiều đến những người thân của cô.

Cô viết: “Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khỏe của mình không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được.

Chính vì vậy, tôi viết lá thư đến giới truyền thông và những người yêu quý tôi, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người. Nếu quyết định này của tôi mà phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian bầu chọn vừa qua thì tôi cũng mong được gửi lời xin lỗi sâu sắc. Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới”.

Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi ứng viên Đại sứ Du lịch - ảnh 2

Cô chụp hình cùng người dân Nam Phi trong chuyến quảng bá du lịch cuối năm 2012.

Người đẹp chia sẻ thêm, những ngày qua, cô vẫn lẳng lặng theo dõi qua truyền thông và các mạng xã hội và cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của các ban lãnh đạo, đặc biệt là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Hơn ai hết, cô cũng nhận thấy tình cảm của tất cả giới truyền thông và những người dân Việt Nam đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Trong vai trò Đại sứ Du lịch của Việt Nam, Lý Nhã Kỳ đã có nhiều chuyến đi ý nghĩa nhiều nơi trên thế giới như Philippines, Hồng Kông, Nam Phi… để quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Cô kêu gọi mọi người bình chọn cho Vịnh Hạ Long chiến thắng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Cô cũng đóng góp không ít trong việc Hà Nôi được đăng cai ASIAD 2019. Và để được mọi người ghi nhận những đóng góp to lớn, Lý Nhã Kỳ phải hứng chịu nhiều thị phi về đời sống cá nhân. Chuyện đời tư của cô bị bới móc chỉ vì nhiều người không đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, vượt lên tất cả cô vẫn hoàn thành nhiệm vụ và trở thành ứng cử viên nặng ký trong vai trò Đại sứ Du lịch năm 2013.

Nội dung bức thư xin rút khỏi ứng cử viên Đại sứ của Lý Nhã Kỳ:

Kính gửi truyền thông và những người yêu quý Lý Nhã Kỳ

Trong những ngày qua, Tôi có theo dõi qua truyền thông và các mạng xã hội, tôi cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của các ban lãnh đạo, đặc biệt là bộ Văn Hóa Thể thao và du lịch. Hơn ai hết tôi cũng nhận thấy tình cảm của tất cả giới truyền thông và những người dân Việt Nam đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Với bản thân, tôi thấy rằng trong suốt thời gian giữ cương vị đại sứ du lịch Việt Nam, tôi đã làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo nhà nước và mọi người.

Trong hai tháng bầu chọn đại sứ du lich nhiệm kỳ mới. Tôi rất háo hức mong muốn mọi người tìm ra một đại sứ xứng đáng đáp ứng mọi yêu cầu và kỳ vọng của người dân Việt Nam

Trong những chuyến đi với tư cách đại sứ du lịch đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm lớn trong cuộc đời, dù để có được ngày hôm nay, tôi cũng phải đi qua những cung bậc cảm xúc, trong đó không thể thiếu nước mắt. Nhớ lại những ngày đầu nhận chức có người ủng hộ cũng có nhiều ý kiến không đồng tình. thậm chí họ còn tìm nhiều cách để làm tổn thương tôi. Nhưng với tôi lúc đó, đặt nhiệm vụ của đất nước là trên hết.

Tôi đã được sống trong sự hân hoan khi vịnh Hạ Long chiến thắng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Thấy vinh dự khi Hà Nôi được đăng cai ASIAD 2019, tôi cũng vô cùng tự hào khi cờ tổ quốc bay bên cạnh những cường quốc khác ơ Malina, Johannesburg... Những ký ức đó mãi đẹp va giúp tôi sống tốt hơn với vai trò là môt công dân nước Việt

Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khỏe của mình không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được.

Chính vì vậy tôi viết lá thư đến giới truyền thông và những người yêu quý tôi, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người. Nếu quyết định này của tôi mà phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian bầu chọn vừa qua thì tôi cũng mong được gửi lời xin lỗi sâu sắc. Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới.

Điêu hạnh phúc nhất với tôi, đại sứ du lich Việt Nam đầu tiên, tôi đã khiến mọi người quan tâm hơn đến việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, và ý thức người dân về phát triển du lịch Việt Nam cao hơn.

TP Hồ Chí Minh ngày 14/3/2013

Kính thư

Lý Nhã Kỳ

TN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !