Lý do Quân đội Mỹ và Italia được thực hiện bay giám sát trên không phận Nga

Tờ báo chính thức của các Lực lượng Vũ trang Nga – “Krasnaya Zvezda” ngày 29/7 đưa tin, quân đội Mỹ và Italia sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên vùng trời không phận Nga từ ngày 29/7 đến hết ngày 2/8/2019.

Máy bay quan sát Boeing OS-135B của Mỹ

Tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời quyền Giám đốc Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân Quốc gia thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Ruslan Shishin cho hay: "Trong khuôn khổ thực thi Hiệp ước Bầu trời Mở, sứ mệnh của quân đội Mỹ và Italia sẽ thực hiện một chuyến bay quan sát chung trên không phận của Nga bằng máy bay quan sát OS-135B của Mỹ cất cánh từ sân bay Kubinka".

Cần làm rõ rằng máy bay quan sát OS-135B thuộc nhóm máy bay không thiết kế để sử dụng vũ khí. Ngoài ra, các thiết bị quan sát đã qua cuộc kiểm tra và có chứng nhận quốc tế, trong đó có sự tham gia của các chuyên gia Nga, theo đó, cấm sử dụng các phương tiện kỹ thuật không được quy định trong Hiệp ước.

Theo tờ Krasnaya Zvezda, trong chuyến bay, các chuyên gia Nga sẽ giám sát việc tuân thủ của quân đội Mỹ và Italia với các thông số chuyến bay đã được nhất trí và sử dụng thiết bị giám sát.

Cũng theo tờ Krasnaya Zvezda, từ ngày 29/7 tới ngày 2/8 tới, quân đội Nga sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên vùng trời Na Uy bằng máy bay quan sát An-30B.

Hiệp ước Bầu trời Mở được ký tại Helsinki vào ngày 24/3/1992 bởi đại diện của 23 quốc gia thành viên OSCE. Hiện tại, Hiệp ước này có 34 nước thành viên.

Nga phê chuẩn văn kiện này hồi tháng 5/2001. Theo Hiệp ước này, các bên có thể bay qua lãnh thổ của nhau nhằm kiểm soát hoạt động quân sự.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Hiệp ước bầu trời mở Lý do Quân đội Mỹ và Italia được thực hiện bay giám sát trên không phận Nga Lực lượng Vũ trang Nga Krasnaya Zvezda quân đội Mỹ và Italia không phận Nga Máy bay quan sát Boeing OS-135B của Mỹ Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân Bộ Quốc phòng Nga máy bay quan sát OS-135B của Mỹ quân đội Nga trí đức infonet

Mỹ, Hàn sắp diễn tập đối phó đe dọa hạt nhân

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức diễn tập đối phó các mối đe dọa hạt nhân trên sa bàn, song chưa công bố thời gian cụ thể.

Tỉnh Nga treo thưởng cho lính thu được xe tăng phương Tây

Lãnh đạo tỉnh Zabaikalsky ký quyết định thưởng tối đa 43.000 USD cho binh sĩ địa phương bắt được xe tăng Mỹ và Đức nguyên vẹn ở Ukraine.

NATO hối thúc Hàn Quốc xuất khẩu vũ khí trực tiếp sang Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đề nghị Hàn Quốc xem xét xóa bỏ quy định không xuất khẩu vũ khí sang các nước đang có xung đột để có thể hỗ trợ khí tài cho Ukraine.

Lính Hàn Quốc vô tình nổ súng sát giới tuyến Triều Tiên

Một binh sĩ Hàn Quốc làm súng cướp cò và khai hỏa loạt đạn gần biên giới với Triều Tiên, khiến Seoul phải thông báo cho Bình Nhưỡng.

Tập đoàn Đức muốn tăng gấp 5 sản lượng đạn pháo vì Ukraine

Tập đoàn Rheinmetall sẵn sàng xuất xưởng hơn 740.000 quả đạn pháo mỗi năm, gấp 5 lần hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tại Ukraine và phương Tây.

Nga thu giữ hệ thống điều khiển quan trọng của tên lửa HIMARS

Quân đội Nga mới đây đã thu giữ được hệ thống điều khiển của tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất.

Iran chặn UAV tấn công nhà máy quân sự

Quân đội Iran tuyên bố chặn loạt UAV tấn công nhà máy quân sự ở thành phố miền trung Isfahan, sau khi xuất hiện tiếng nổ lớn tại khu vực.

Nga tiếp nhận hệ thống phòng không mới Gibka-S

Gibka-S là hệ thống phòng không tầm thấp mới nhất của Nga, tất cả đều được dựa trên xe bọc thép đa nhiệm Tiger-M.

Ukraine phủ nhận tìm cách sở hữu 24 tiêm kích F-16

Không quân Ukraine phủ nhận thông tin nước này đang thúc giục phương Tây chuyển 24 tiêm kích F-16, cho rằng quá trình đàm phán chưa ngã ngũ.

Trúng tên lửa, cường kích Congo thoát nạn trong gang tấc

Cường kích Su-25 Congo trúng tên lửa Rwanda khi đang hạ cánh, nhưng phi công vẫn cố gắng điều khiển máy bay tiếp đất an toàn.

Đang cập nhật dữ liệu !