Lý do Quân đội Mỹ và Italia được thực hiện bay giám sát trên không phận Nga

Tờ báo chính thức của các Lực lượng Vũ trang Nga – “Krasnaya Zvezda” ngày 29/7 đưa tin, quân đội Mỹ và Italia sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên vùng trời không phận Nga từ ngày 29/7 đến hết ngày 2/8/2019.

Máy bay quan sát Boeing OS-135B của Mỹ

Tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời quyền Giám đốc Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân Quốc gia thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Ruslan Shishin cho hay: "Trong khuôn khổ thực thi Hiệp ước Bầu trời Mở, sứ mệnh của quân đội Mỹ và Italia sẽ thực hiện một chuyến bay quan sát chung trên không phận của Nga bằng máy bay quan sát OS-135B của Mỹ cất cánh từ sân bay Kubinka".

Cần làm rõ rằng máy bay quan sát OS-135B thuộc nhóm máy bay không thiết kế để sử dụng vũ khí. Ngoài ra, các thiết bị quan sát đã qua cuộc kiểm tra và có chứng nhận quốc tế, trong đó có sự tham gia của các chuyên gia Nga, theo đó, cấm sử dụng các phương tiện kỹ thuật không được quy định trong Hiệp ước.

Theo tờ Krasnaya Zvezda, trong chuyến bay, các chuyên gia Nga sẽ giám sát việc tuân thủ của quân đội Mỹ và Italia với các thông số chuyến bay đã được nhất trí và sử dụng thiết bị giám sát.

Cũng theo tờ Krasnaya Zvezda, từ ngày 29/7 tới ngày 2/8 tới, quân đội Nga sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên vùng trời Na Uy bằng máy bay quan sát An-30B.

Hiệp ước Bầu trời Mở được ký tại Helsinki vào ngày 24/3/1992 bởi đại diện của 23 quốc gia thành viên OSCE. Hiện tại, Hiệp ước này có 34 nước thành viên.

Nga phê chuẩn văn kiện này hồi tháng 5/2001. Theo Hiệp ước này, các bên có thể bay qua lãnh thổ của nhau nhằm kiểm soát hoạt động quân sự.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Hiệp ước bầu trời mở Lý do Quân đội Mỹ và Italia được thực hiện bay giám sát trên không phận Nga Lực lượng Vũ trang Nga Krasnaya Zvezda quân đội Mỹ và Italia không phận Nga Máy bay quan sát Boeing OS-135B của Mỹ Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân Bộ Quốc phòng Nga máy bay quan sát OS-135B của Mỹ quân đội Nga trí đức infonet

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !