Lý do Quân đội Mỹ và Italia được thực hiện bay giám sát trên không phận Nga

Tờ báo chính thức của các Lực lượng Vũ trang Nga – “Krasnaya Zvezda” ngày 29/7 đưa tin, quân đội Mỹ và Italia sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên vùng trời không phận Nga từ ngày 29/7 đến hết ngày 2/8/2019.

Máy bay quan sát Boeing OS-135B của Mỹ

Tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời quyền Giám đốc Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân Quốc gia thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Ruslan Shishin cho hay: "Trong khuôn khổ thực thi Hiệp ước Bầu trời Mở, sứ mệnh của quân đội Mỹ và Italia sẽ thực hiện một chuyến bay quan sát chung trên không phận của Nga bằng máy bay quan sát OS-135B của Mỹ cất cánh từ sân bay Kubinka".

Cần làm rõ rằng máy bay quan sát OS-135B thuộc nhóm máy bay không thiết kế để sử dụng vũ khí. Ngoài ra, các thiết bị quan sát đã qua cuộc kiểm tra và có chứng nhận quốc tế, trong đó có sự tham gia của các chuyên gia Nga, theo đó, cấm sử dụng các phương tiện kỹ thuật không được quy định trong Hiệp ước.

Theo tờ Krasnaya Zvezda, trong chuyến bay, các chuyên gia Nga sẽ giám sát việc tuân thủ của quân đội Mỹ và Italia với các thông số chuyến bay đã được nhất trí và sử dụng thiết bị giám sát.

Cũng theo tờ Krasnaya Zvezda, từ ngày 29/7 tới ngày 2/8 tới, quân đội Nga sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên vùng trời Na Uy bằng máy bay quan sát An-30B.

Hiệp ước Bầu trời Mở được ký tại Helsinki vào ngày 24/3/1992 bởi đại diện của 23 quốc gia thành viên OSCE. Hiện tại, Hiệp ước này có 34 nước thành viên.

Nga phê chuẩn văn kiện này hồi tháng 5/2001. Theo Hiệp ước này, các bên có thể bay qua lãnh thổ của nhau nhằm kiểm soát hoạt động quân sự.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Hiệp ước bầu trời mở Lý do Quân đội Mỹ và Italia được thực hiện bay giám sát trên không phận Nga Lực lượng Vũ trang Nga Krasnaya Zvezda quân đội Mỹ và Italia không phận Nga Máy bay quan sát Boeing OS-135B của Mỹ Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân Bộ Quốc phòng Nga máy bay quan sát OS-135B của Mỹ quân đội Nga trí đức infonet

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Đang cập nhật dữ liệu !