Lý do bạn trượt khi thi 'Cùng PETRONAS khám phá thế giới'

Bạn đã gửi bài dự thi không chỉ một lần, tuần nào cũng hồi hộp chờ kết quả nhưng mãi mà vẫn chưa thấy tên nhóm mình được xướng lên? Hãy xem lại coi bạn có mắc vào những lỗi sau đây không.

Trình bày chưa chuẩn

Các anh chị ở báo Thiếu Niên Tiền Phong khá ngạc nhiên khi nhận được những bài thi cẩu thả. Các bạn xé những tờ giấy đơn nham nhở để viết bài, hoặc giấy đúp thì có hai lỗ thủng to đùng ở giữa. Nhiều bạn viết chữ xấu. Những bài thi như thế khiến cho ban giám khảo mất cảm tình lắm.

Lý do bạn trượt khi thi 'Cùng PETRONAS khám phá thế giới' - ảnh 1

Mặc dù luôn khích lệ teen thể hiện cá tính của mình, nhưng có những trường hợp như nhóm One Direction We với phong cách trình bày ấn tượng quá khiến người chấm “hết hồn”. Logo 1DWE (tên nhóm viết tắt) được vẽ với khổ cực lớn và tô màu đỏ chói đè lên tất cả các mặt giấy của bài thi, làm sao để ban giám khảo đọc được chữ viết? Các bạn có thể trang trí bài thi và cộp dấu ấn riêng của mình, nhưng hãy nhớ để phần nội dung thật rõ ràng sáng sủa, vì đó mới là phần quan trọng nhất mà.

Nói “không” với kiến thức mở rộng

Ngoài việc đưa ra đáp án đúng thì việc trình bày thêm những hiểu biết sâu rộng hơn là rất quan trọng. Những nhóm đoạt giải cao đều có phần kiến thức mở rộng công phu, thu thập được nhiều thông tin thú vị xoay quanh vấn đề nêu ra trong câu hỏi, kèm theo đó còn có hình ảnh minh họa sinh động. Nếu bài thi của bạn chỉ vọn vẹn ba dòng nêu đáp án thì “trượt vỏ chuối” là điều dễ hiểu.

Lý do bạn trượt khi thi 'Cùng PETRONAS khám phá thế giới' - ảnh 2

Quên mất “đồng đội”

Cùng PETRONAS khám phá thế giới là cuộc thi dành cho nhóm, nhưng vẫn có không ít teen gửi bài dự thi với tư cách cá nhân. Chắc các bạn đã quá nôn nóng mà chưa đọc kỹ quy chế. Bên cạnh đó, có những bài thi ghi mỗi tên nhóm mà quên béng mất việc giới thiệu từng thành viên và người bảo trợ, ban tổ chức buộc phải loại bài vì không biết làm sao liên lạc với các bạn.

Lý do bạn trượt khi thi 'Cùng PETRONAS khám phá thế giới' - ảnh 3

Tư liệu: PETRONAS

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !