Chị chồng ra sức bòn mót tiền bạc lại còn chèn ép đủ đường khiến em dâu chỉ muốn chị đừng tới nhà chơi

Chị chồng tôi rất quá đáng, thường xuyên sang nhà vợ chồng tôi để bòn mót và kiếm cớ gây sự với tôi.

Hôn nhân của tôi chỉ mới được 2 năm, nhưng đủ cho tôi cảm giác mãn nguyện với người chồng tài giỏi, làm ăn tốt, chu đáo với vợ con. Chúng tôi hiện đã có con, bé mới chỉ tròn 6 tháng tuổi nhưng trộm vía kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Cuộc sống của tôi tương đối ổn, bởi chồng tôi thu nhập cao, trước khi lấy tôi anh ấy đã có nền tảng về kinh tế tốt, có nhà, có xe ô tô.

Tôi không phải sống cảnh làm dâu nơi nhà chồng, chúng tôi ở riêng và đó cũng là lý do hài lòng nhất của tôi khi lấy chồng. Thế nhưng cuộc sống gia đình tôi hầu như không mấy yên ổn chỉ vì chị chồng. Chị chồng tôi đã có gia đình, sống ở nhà chồng cách nhà chúng tôi chỉ 3km, nên chị rất hay đến nhà chúng tôi chơi.

Mới đầu, tôi coi đó là vui vẻ vì được chị chồng tới chơi, thăm hỏi. Thế nhưng, càng ngày lại càng xảy ra nhiều phiền toái. Chị ấy can thiệp, nhồi nhét tư tưởng tiêu cực với em trai như: "Vợ có ngoan thế nào vẫn là người ngoài, phải coi ruột thịt mới là số một"; "Làm ra nhiều tiền phải đưa cho chị, cho mẹ đừng đưa cho vợ kẻo nó hoang phí, mang hết về nhà ngoại"; "Vợ mà lười, láo thì cứ đuổi cổ ra ngoài đường, cưới đứa khác"…

Chị chồng ra sức bòn gót tiền bạc lại còn chèn ép đủ đường khiến em dâu chỉ muốn chị đừng tới nhà chơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chị ấy làm dâu ở nhà chồng bức bối nên ghen tị với em dâu. Thấy tôi nhàn hạ, nói tôi số sướng "chuột sa chĩnh gạo", xúi em trai bắt tôi phải làm việc nhà, không được thuê giúp việc. Chị chồng tôi thường xuyên đưa chồng con sang nhà tôi chơi, ăn uống không khác gì đi du lịch. Mỗi lần sang, tôi phải cung phụng, đi chợ mua nhiều món ngon theo yêu cầu của chị chồng. Chị chồng chỉ ngồi một chỗ sai bảo, chê bai tôi đủ kiểu. Ăn xong là kiếm cớ cho cả nhà về, bỏ mặc tôi thu dọn, rửa bát đĩa.

Chị chồng còn liên tục kiếm cớ để bòn mót tiền bạc em trai. Suốt ngày gặp chồng tôi là kêu ca khó khăn, thiếu thốn đến mức cơm không có mà ăn, con sắp nghỉ học vì chưa có tiền đóng học phí… Xin xỏ tiền bạc, đồ đạc đủ thứ từ nhà tôi, chị chồng còn chơi bài gây sức ép, giận dỗi để vay bằng được tiền của chồng tôi mà không bao giờ chịu trả.

Có nhắc tới chuyện tiền nong vay chưa trả thì chị ấy nói thẳng: "Chị em ruột trong nhà, đi đâu mà thiệt. Em làm ra tiền, chị tiêu đỡ cũng là chuyện bình thường. Bao giờ có thì trả, mà không có thì coi như cho chị, cho cháu thôi. Người trong nhà, tính toán chi cho mệt".

Bây giờ, tôi chỉ mong mẹ đẻ tôi lên chăm cháu cùng, hoặc tôi bế con về nhà ngoại chơi mấy tháng cho đỡ căng thẳng. Chứ hàng ngày, cứ hễ nghe thấy giọng của chị chồng gọi cửa là tôi giật thót mình, không muốn gặp mặt. Tôi không muốn nghĩ sai, ghét bỏ gì chị ấy, nhưng quả thực chị chồng tôi rất quá đáng. Sang chơi, thăm cháu và vợ chồng tôi chỉ là cái cớ, mượn chuyện lo cho cháu để trách móc tôi là chính.

Chị chồng tôi quá đáng, bòn mót vợ chồng tôi thô thiển như vậy nhưng lại không biết điều, giở thói bắt nạt em dâu. Tôi phải làm gì để chị ấy tôn trọng cuộc sống riêng tư của vợ chồng tôi? Tôi có nên nói thẳng cho chồng và chị chồng biết để chị ấy biết cách cư xử cho đúng?

(Hangnga@...)

Chị chồng lúc nào cũng kể công 'Tao nuôi mày ăn học...'

Chị chồng lúc nào cũng kể công 'Tao nuôi mày ăn học...'

“Tao nuôi mày ăn học mới có ngày hôm nay” là câu thần chú của chị chồng trong các cuộc cãi vã.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !