Lục quân Nga sắp có thêm tên lửa tầm bắn 500km

Iskander-M là hệ thống tên lửa chiến thuật được thiết kế để hủy diệt các mục tiêu trong tầm bắn 500km, như các hệ thống hỏa lực từng loạt, pháo binh tầm xa, máy bay và trực thăng, các đài chỉ huy.
Lục quân Nga sắp có thêm tên lửa tầm bắn 500km - ảnh 1

Tên lửa Iskander trong một cuộc tập trận

Đến cuối năm 2015, binh đoàn tên lửa của lực lượng lục quân Nga sẽ được trang bị thêm 2 tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M, RIA Novosti cho hay sau cuộc họp về sự phát triển của các lực lượng vũ trang Nga dưới sự chủ trì của Tổng thống Vladimir Putin hôm 13/5.

Trong năm 2014, quân đội Nga cũng được trang bị 2 tổ hợp tên lửa Iskander. Cụ thể ngày 8/7/2014, 1 tổ hợp được chuyển giao cho lữ đoàn tên lửa Guards số 112, đồn trú tại Shuya (vùng Ivanovo), ngày 19/11/2014, một tổ hợp Iskander khác được chuyển giao cho lữ đoàn tên lửa biệt lập số 92 thuộc Quân khu trung tâm, đóng tại khu vực Orenburg.

Năm 2015, sau khi Bộ Quốc phòng Nga tiến hành kiểm tra bất ngờ năng lực của các lực lượng vũ trang Nga, tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander đã được chuyển giao xuống khu vực Kaliningrad để trang bị trên các tàu của Hạm đội Baltic.

Động thái này của Nga đã gây quan ngại cho châu Âu và Mỹ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ,  Marie Harf ngay lập tức đã kêu gọi Nga không làm mất ổn định tình hình trong khu vực khi triển khai loại tên lửa Iskander tại Baltic. Đáp lại, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng việc triển khai các tổ hợp tên lửa Iskander tại Quân khu trung tâm không vi phạm các thỏa thuận quốc tế.

Iskander-M là hệ thống tên lửa chiến thuật được thiết kế để hủy diệt các mục tiêu trong tầm 500km, như các hệ thống pháo binh tầm xa, máy bay và trực thăng, các đài chỉ huy và trung tâm thông tin liên lac.

Hệ thống tên lửa Iskander có hiệu suất chiến đấu và tính cơ động cao, có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Tổ hợp Iskander-M được trang bị các loại tên lửa khác nhau như tên lửa hành trình và đạn đạo.

Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M sẽ thay tế cho tổ hợp 9K79 Tochka, (9K79-1 Tochka-U), ngoài ra tổ hợp Iskander cũng có thể sử dụng tên lửa hành trình có độ chính xác cao P-500.

Đức Dũng

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !