Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm

Theo đó, cùng với duy trì nghiêm các chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, tuần tra canh gác, đơn vị còn tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí, bảo đảm đời sống bộ đội.

Thời khắc Giao thừa chào đón Xuân Giáp Ngọ năm 2014 đang đến gần với mỗi gia đình người Việt. Trong khi mọi người đang hối hả đi mua sắm, sum vầy chuẩn bị đón Tết thì các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân đoàn 1) vẫn miệt mài luyện tập các phương án SSCĐ, ôn luyện làm chủ các loại vũ khí, phương tiện được biên chế, quyết tâm không bị bất ngờ trước mọi tình huống.

Những tiếng kẻng, tiếng động cơ xe kéo pháo và tiếng nạp đạn... giòn tan xua tan cái giá rét đã và đang khẳng định điều đó. Đại tá Mã Việt Hùng, Chính ủy Lữ đoàn 368 cho biết: “Chấp hành mệnh lệnh, chỉ thị của Tư lệnh Quân đoàn 1 và của Bộ Quốc phòng về việc duy trì chế độ trực chiến, SSCĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2014, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo về nhiệm vụ trực Tết”. 

Những nỗ lực của họ đã và đang góp phần để mùa Xuân bình yên về với mọi người, mọi nhà ý nghĩa hơn.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh luyện tập SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 368.

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 1

Giao nhiệm vụ cho các khẩu đội.

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 2

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 3

Chuẩn bị pháo 122 Đ30mm

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 4

Kích nâng pháo

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 5

Liên kết pháo vào xe để hành quân ra vị trí chiến đấu.

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 6

Triển khai đội hình khẩu đội pháo BM-21 cơ động làm nhiệm vụ.

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 7

Các pháo thủ lên xe .

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 8

Lái xe, Thượng úy QNCN Trần Nam Hải khởi động xe, chuẩn bị xuất phát khi có lệnh.

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 9

Lấy phần tử trước khi khẩu đội cơ động.

Lực lượng pháo binh luyện quân ngày cuối năm - ảnh 10

Hoàn tất mọi công tác chuẩn bị khí tài trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn: QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !