Lừa đảo bán đá thiên thạch "thần kỳ", 3 bị cáo nhận 39 năm tù

Nguyễn Hưng và 2 thanh niên người dân tộc nghĩ cách lừa một người đàn ông ở TP.HCM bán thiên thạch có thể làm kính bị hủy và thủy ngân bị đông đặc

Ba bị can lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bị tuyên phạt tổng 39 năm tù
Ba bị can lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bị tuyên phạt tổng 39 năm tù

Ba bị cáo bị xử phạt tù gồm: Nguyễn Hưng (trú thôn Đa Hoa, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương), K’Piên và K’Bẹo (cùng ở thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, vì muốn có tiền tiêu xài, vào tháng 4/2019 Nguyễn Hưng, K’ Piên và K’Bẹo đã cùng nhau bàn bạc cách thức lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông Nguyên Như Chanh (ngụ ở Quận 2, TP Hồ Chí Minh). Cả nhóm nghĩ ra cách lừa bán cho ông Chanh đá thiên thạch dỏm có chức năng hủy gương và làm đông đặc thủy ngân. 

Hưng sau đó phân công K'Bẹo là người môi giới, dẫn dắt ông Chanh đến cho Hưng. Trong khi đó, K'Piên là người đi cùng với Hưng chọn địa điểm và chở Hưng đi gặp ông Chanh để kiểm tra hàng. Để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của ông Chanh, Hưng chuẩn bị một ống nhựa bên trong có bỏ sẵn viên đá thiên thạch giả bằng nhựa, một đầu đã bọc kín bên trong có sẵn kính bị hủy và thủy ngân bị đông, còn một đầu để mờ, có kính và thủy ngân bình thường để cho ông Chanh xem mẫu vật. 

Trong quá trình thực hiện, Hưng đã đánh tráo mẫu thử giả nên khi mở ống nhựa cho ông Chanh xem thì ông Chanh tin là đá thiên thạch thật nên quyết định đưa trước tiền cọc là 1 tỷ đồng. Khi lừa được tiền, Hưng chia cho K'Bẹo 150 triệu đồng, K'Piên 150 triệu đồng và một người tên Văn Thế Phương số tiền 30 triệu đồng, Nguyễn Phát 20 triệu đồng. 

Tổng cộng số tiền mà Hưng, K’Piên và K’Bẹo chiếm đoạt của ông Chanh là trên 1 tỷ đồng. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ của cơ quan Công an, ngày 31/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án bị cáo Nguyễn Hưng 15 năm tù giam, K’ Piên 12 năm tù giam và K’Bẹo 12 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo baolamdong.vn

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !