Long An: Xe ô tô chở đầy thuốc lá lậu bốc cháy trong đêm

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra, chiếc ô tô chở đầy thuốc lá lậu cố tình phóng nhanh sau đó đâm vào chiếc xe máy rồi bốc cháy.

Sự việc xảy ra khoảng 22 giờ đêm 7/11, trên đường 839 thuộc địa bàn biên giới Đức Huệ (tỉnh Long An). Một xe ô tô 16 chỗ ngồi chở đầy thuốc lá lậu đã đâm vào một xe máy và gây cháy lớn.

Hiện trường chiếc ô tô chở đầy thuốc lá lậu bốc cháy trong đêm

Ông Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết: Vào thời điểm trên, khi lực lượng chức năng phát hiện và  yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên lái xe điều khiển chiếc ô tô nói trên đã không tuân thủ mà nhấn ga bỏ chạy. Đi được 1 đoạn, chiếc ô tô này đâm vào xe máy của đối tượng canh đường, kéo lê 1 đoạn rồi bốc cháy.

Tại hiện trường vụ cháy, cơ quan chức năng phát hiện xe ô tô này chở đầy thuốc lá ngoại nhập lậu, ước tính khoảng 15.000 bao hiệu Hero và Jet.

Vụ cháy nói trên không gây ra thiệt hại về người. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng ở Long An đã tạm giữ tài xế lái xe ô tô 16 chỗ để điều tra, làm rõ.

Sỹ Đồng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !