Lợi nhuận công ty quốc phòng lớn nhất Mỹ tăng mạnh trong quý vừa qua

Một trong những tập đoàn quốc phòng hàng đầu của Mỹ mới đây đã công bố báo cáo tài chính Quý III/2016, cho thấy doanh số đã tăng đáng kể so với hai quý trước.

Tạp chí Business Insider đưa tin, hãng Lockheed Martin cho biết, doanh thu từ các sản phẩm máy bay trực thăng cùng các thiết bị đi kèm đã tăng 55% so với quý trước và đạt mức 3,35 tỉ USD. Trong số này, khoảng 1,2 tỉ USD là nhờ bán các loại trực thăng của hãng Sikorsky.

Lợi nhuận công ty quốc phòng lớn nhất Mỹ tăng mạnh trong quý vừa qua - ảnh 1

Lockheed Martin là hãng đã chế tạo và sản xuất máy bay F-35.

Lockheed Martin đã mua lại công ty Sikorsky, hãng đã chế tạo máy bay UH-60 Black Hawk nổi tiếng cùng chiếc trực thăng chuyên dụng dành cho Tổng thống Mỹ, với giá 9 tỉ USD vào tháng 6 vừa qua.

Tỉ lệ lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) của Lockheed Martin trong quý III là 3,61 USD và doanh nghiệp này thu được tổng lợi nhuận ròng là 11,55 tỉ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã dự báo rằng hãng sẽ có EPS là 2,89 USD.

Mặc dù gặp những vấn đề lớn trong việc chế tạo các máy bay chiến đấu đắt đỏ nhất của Mỹ là F-35, lợi nhuận thu được từ ngành chế tạo máy bay cánh cứng của hãng đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo, nguyên nhân là do hãng có “300 triệu USD lợi nhuận ròng từ chương trình F-35, nhờ số lượng máy bay được sản xuất cũng như các hoạt động bảo dưỡng”.

Lợi nhuận công ty quốc phòng lớn nhất Mỹ tăng mạnh trong quý vừa qua - ảnh 2

Lợi nhuận của Lockheed Martin tăng mạnh nhờ mua lại công ty Sikorsky, hãng sản xuất trực thăng UH-60 Black Hawk.

Dự kiến lợi nhuận ròng của Lockheed Martin trong năm 2017 sẽ tăng hơn 7% so với năm 2016. Trong khi đó, hãng Boeing, Northrop Grumman và Raytheon sẽ công bố báo cáo tài chính của mình trong năm nay.

Anh Tuấn (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !