Lockheed hỗ trợ toàn diện cho tham vọng không quân của Hàn Quốc

Với kế hoạch mua máy bay chiến đấu F-35, Hàn Quốc sẽ được “hỗ trợ toàn diện” từ công ty quốc phòng lớn nhất nước Mỹ, Lockheed Martin, trong nỗ lực sản xuất một loại máy bay chiến đấu bản địa có tên mã là KF-X.
Lockheed hỗ trợ toàn diện cho tham vọng không quân của Hàn Quốc - ảnh 1
Chương trình F-35 do Công ty quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ phát triển

Dave Scott, Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế chương trình F-35 của Lockheed tiết lộ thông tin cho biết: "Lockheed đã thực hiện một sự hỗ trợ toàn diện thông qua chương trình của chúng tôi, qua đó sẽ chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cho phía Hàn Quốc để giúp thiết kế và phát triển thế hệ máy bay KF-X".

Ông cũng cho biết thêm về mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Lockheed trong việc phát triển máy bay phản lực huấn luyện T-50.

"Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thành công việc hỗ trợ chương trình T-50. Giờ chúng tôi rất mong muốn được hỗ trợ cho chương trình KF-X", ông nói.

Cụ thể hơn, ông nói Lockheed sẽ cung cấp một gói dữ liệu toàn diện, bao gồm thông tin về các chương trình máy bay chiến đấu có liên quan và sau đó gửi cho các chuyên gia thiết kế Hàn Quốc để cùng với họ làm việc về chương trình. Theo chương trình KF-X, Hàn Quốc muốn phát triển máy bay thế hệ F-16 và sẽ sản xuất hàng loạt vào năm 2020.

Lockheed đã trở thành đối tác nước ngoài lớn nhất cho dự án này khi cùng Seoul ký kết một hợp đồng lớn vào cuối tháng Mười, theo đó, hãng này sẽ cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ mới cho Hàn Quốc.

Hàn Quốc có kế hoạch mua 40 chiếc F-35 bắt đầu vào năm 2018, với khả năng mở sẽ mua thêm 20 chiếc nữa. Ông Scott cho biết đơn hàng đầu tiên có thể được cung cấp vào năm 2017. "Nó phụ thuộc vào việc chính phủ Hàn Quốc đưa ra quyết định khi họ muốn nhận được các đơn hàng của mình", ông nói.

Giá cả thực tế sẽ được quyết định bởi các cuộc đàm phán giữa chính phủ hai bên khi hợp đồng đang trong quá trình thỏa thuận phù hợp với các quy định mua bán hàng quân sự nước ngoài, ông nói thêm.

" Mức giá của F-35 đang tiếp tục giảm", ông nói, "Giá của một máy bay trong khoảng thời gian đó là khoảng 85 triệu USD".

Minh Anh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !