Loạt trực thăng không người lái Trung Quốc không kích tầm cao chính xác

Theo báo China Daily, đã có ba loại trực thăng không người lái mới nhất của Trung Quốc vừa hoàn tất bài kiểm tra hoạt động tại Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, Văn phòng Khoa học Công nghệ Công nghiệp Quốc phòng tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) xác nhận trực thăng không người lái có tên AV500W đã có thể khai hỏa thành công khi đạt độ cao 4.300 m trong một cuộc thử nghiệm vào ngày 18/11.

Trực thăng không người lái AW500W đã phóng tên lửa thành công tại độ cao 4.300m trong một cuộc thử nghiệm.

Trong một cuộc kiểm tra trước đó diễn ra vào ngày 31/10, một loại trực thăng khác là AV500 đã bay cao lên đến 5.006 m, độ cao lớn nhất mà một trực thăng không người lái được sản xuất tại Trung Quốc đã đạt được.

Vài ngày sau đó, ngày 9/11, máy bay không người lái XM20 đã cất cánh và đạt độ cao 4.600 m, sau đó hạ cánh an toàn.

Cả ba loại máy bay trên sẽ được ứng dụng cho các mục đích khác nhau như phòng chống khủng bố, tuần tra biên giới, kiểm soát các hoạt động buôn bán ma túy, theo dõi khí tượng thủy văn và đo đạc vẽ bản đồ.

Các loại máy bay trên được phát triển bởi một viện nghiên cứu và phát triển máy bay trực thăng tại tỉnh Giang Tây, thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC). Viện này đã bắt đầu nghiên cứu chế tạo máy bay trực thăng không người lái từ năm 2004 tới nay.
Anh Tuấn (lược dịch)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !