Loạt “hệ thống phòng không Nga” bất ngờ xuất hiện trong đợt diễn tập của Mỹ

Hàng loạt hệ thống phòng không của Nga như Osa và Tor đã bất ngờ xuất hiện trong cuộc diễn tập tác chiến mang tên Southern Strike 19 tại trung tâm huấn luyện Camp Shelby thuộc miền nam nước Mỹ.

Theo Defense Blog, đây là đợt diễn tập của Các đơn vị Vệ binh Quốc gia Mỹ tại bang Mississippi.

Tuy nhiên, những hệ thống phòng không và thiết giáp của Nga xuất hiện trong cuộc diễn tập chỉ là khí tài bơm hơi mô phỏng và được Vệ binh Quốc gia Mỹ sử dụng làm bia bắn cho dàn trực thăng Apache.

Loạt mô hình vũ khí Nga được sử dụng trong đợt diễn tập của Mỹ.

Đoạt video được Defense Blog đăng tải cho thấy, các khí tài bơm hơi mô phỏng hệ thống phòng không của Nga như tổ hợp tên lửa đất đối không tầm ngắn Osa và Tor cùng các xe bọc thép chở quân BTR-80 đã xuất hiện trong đợt diễn tập của dàn trực thăng vũ trang AH-64 Apache.

Trong các đợt diễn tập gần đây, quân đội Mỹ đã sử dụng các mô hình thậm chí là vũ khí thật cùng hệ thống phòng không để tăng khả năng thực chiến cho binh sĩ.

Trong khi Mỹ sa lầy vào các cuộc chiến ở Trung Đông, Nam Á và châu Phi suốt hơn 17 năm qua, các đối thủ của Washington đã kịp thời nghiên cứu hoạt động của quân đội Mỹ đồng thời phát triển nhiều thiết bị quân sự hiện đại, khiến Mỹ đau đầu tìm cách đối phó.

Hiện quân đội Mỹ đang chuyển trọng tâm sang sẵn sàng đối phó trước những cuộc chiến tiềm tàng có thể bùng nổ ở châu Âu, khu vực mà căng thẳng giữa Nga với một loạt quốc gia đang ở mức đỉnh điểm.

Video: Loạt “hệ thống phòng không Nga” bất ngờ xuất hiện trong đợt diễn tập của Mỹ

 
 

 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Loạt hệ thống phòng không Nga bất ngờ xuất hiện trong đợt diễn tập của Mỹ quan hệ Nga Mỹ vũ khí Nga hệ thống phòng không Osa trực thăng AH-64 Apache quân đội Mỹ hệ thống phòng không Nga

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !