"Lộ hàng" máy bay cảnh báo thế hệ mới KJ-500 của Trung Quốc

Website quân sự Trung Quốc - Want Daily đã cho đăng tải những hình ảnh đầu tiên về máy bay cảnh báo sớm thế hệ mới mang tên KJ-500 của Trung Quốc.
Máy bay cảnh báo sớm KJ-500 của Trung Quốc

Máy bay cảnh báo sớm thế hệ mới sử dụng thân máy bay vận tải Shanxi Y-9. Do đó, ban đầu, nó bị nhầm tưởng với máy bay cảnh báo sớm ZDK-03 được Trung Quốc thiết kế cho Không quân Pakistan.

Tuy nhiên, khi quan sát hệ thống radar mảng pha chủ động lắp trên KJ-500 tương tự như hệ thống trên máy bay cảnh báo sớm KJ-2000, người dân Trung Quốc đã phân biệt được sự khác biệt giữa KJ-500 và ZDK-03.

Khi bức ảnh về KJ-500 được xác nhận trang bị cho quân đội Trung Quốc, Tân Hoa Xã đã khẳng định máy bay cảnh báo sớm thế hệ mới được thiết kế cho Trung Quốc chứ không phải Pakistan.

Pakistan đã đề xuất mua 4 máy bay cảnh báo sớm ZDK-03 của Trung Quốc với bản hợp đồng trị giá gần 300 triệu USD.

Phần thân máy bay của KJ-500 và Shanxi Y-9 mang đặc điểm tương đồng. Thiết kế của hệ thống radar mảng pha quét điện tử chủ động của máy bay ZDK-03 lại hoàn toàn khác biệt so với mẫu KJ-2000. Trong khi đó, hệ thống radar của KJ-500 đang được phát triển tương tự như KJ-2000.

Hiện nay, quá trình phát triển của KJ-500 vẫn đang nằm trong vòng bí mật và thông tin chi tiết chưa từng được Trung Quốc tiết lộ.

Tần Khanh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !