Lầu Năm Góc bị thỏ đột nhập

Theo cổng thông tin ARLnow, Lầu Năm Góc một trong những tòa nhà có an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới đã bị một con thỏ đột nhập.

Cụ thể, con vật được phát hiện trong một sân trống nằm ở trung tâm của trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. Các nhà chức trách vẫn chưa biết chính xác làm thế nào mà con thỏ lại lẻn được vào sân qua nhiều lớp an ninh. Theo các nguồn tin, dường như con thỏ đã bị diều hâu làm tổ ở một trong những cái cây thả xuống.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây không phải là vụ đột nhập đầu tiên vào Lầu Năm Góc. Vào đầu tháng 2, cổng thông tin Military Times, một con gà đã lọt vào tòa nhà Lầu Năm Góc.

{keywords}
Lầu Năm Góc được coi là một trong những tòa nhà được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới. (Ảnh: Flickr)

Các nhân viên thực thi pháp luật đã bàn giao con chim cho Liên đoàn Bảo vệ Động vật Hạt Arlington, trên trên trang Facebook của mình, những người này đã mời dân mạng đặt biệt danh cho con gà.

“Con gà này nên được gọi là Ethel, để vinh danh Ethel Rosenberg (Julius và Ethel Roosenberg là những người Mỹ bị buộc tội làm gián điệp cho Liên Xô và bị hành quyết vào năm 1953)”, một người để lại bình luận.

“Hãy gọi nó là Rosie để vinh danh Roosevelt. Chính ông ấy là người đã ký sắc lệnh cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da hoặc quốc tịch. Vào thời điểm đó, phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại ở Virginia, nhưng Lầu Năm Góc là tòa nhà đầu tiên hủy bỏ tệ nạn này”, một độc giả khác bình luận.

Cuối cùng con gà được đặt tên là Henny Penny (Pentagon).

Được biết, Lầu Năm Góc, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, là một trong số những tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới với tổng diện tích sàn tới 600.000m2. Đây là nơi làm việc của khoảng 23.000 nhân viên quân sự và dân sự, cùng 3.000 nhân viên phi quốc phòng khác.

Lầu Năm Góc được công nhận là một trong những tòa nhà đẹp nhất trên thế giới. Tòa nhà này được khởi công xây dựng vào ngày 11/9/1941 và hoàn thành vào ngày 15/1/1943. Tổng chi phí phát triển và xây dựng Lầu Năm Góc là hơn 83 triệu USD, bao gồm tiền mua đất, xây dựng các cơ sở bên ngoài và tòa nhà chính.

Thanh Bình (lược dịch)

Afghanistan: Giải cứu cậu bé rơi xuống giếng sâu 35 m

Afghanistan: Giải cứu cậu bé rơi xuống giếng sâu 35 m

Tại tỉnh Zabul của Afghanistan, một đứa trẻ 10 tuổi đã rơi xuống giếng sâu 35 m và mắc kẹt.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !