Lầu Năm Góc bị thỏ đột nhập

Theo cổng thông tin ARLnow, Lầu Năm Góc một trong những tòa nhà có an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới đã bị một con thỏ đột nhập.

Cụ thể, con vật được phát hiện trong một sân trống nằm ở trung tâm của trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. Các nhà chức trách vẫn chưa biết chính xác làm thế nào mà con thỏ lại lẻn được vào sân qua nhiều lớp an ninh. Theo các nguồn tin, dường như con thỏ đã bị diều hâu làm tổ ở một trong những cái cây thả xuống.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây không phải là vụ đột nhập đầu tiên vào Lầu Năm Góc. Vào đầu tháng 2, cổng thông tin Military Times, một con gà đã lọt vào tòa nhà Lầu Năm Góc.

{keywords}
Lầu Năm Góc được coi là một trong những tòa nhà được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới. (Ảnh: Flickr)

Các nhân viên thực thi pháp luật đã bàn giao con chim cho Liên đoàn Bảo vệ Động vật Hạt Arlington, trên trên trang Facebook của mình, những người này đã mời dân mạng đặt biệt danh cho con gà.

“Con gà này nên được gọi là Ethel, để vinh danh Ethel Rosenberg (Julius và Ethel Roosenberg là những người Mỹ bị buộc tội làm gián điệp cho Liên Xô và bị hành quyết vào năm 1953)”, một người để lại bình luận.

“Hãy gọi nó là Rosie để vinh danh Roosevelt. Chính ông ấy là người đã ký sắc lệnh cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da hoặc quốc tịch. Vào thời điểm đó, phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại ở Virginia, nhưng Lầu Năm Góc là tòa nhà đầu tiên hủy bỏ tệ nạn này”, một độc giả khác bình luận.

Cuối cùng con gà được đặt tên là Henny Penny (Pentagon).

Được biết, Lầu Năm Góc, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, là một trong số những tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới với tổng diện tích sàn tới 600.000m2. Đây là nơi làm việc của khoảng 23.000 nhân viên quân sự và dân sự, cùng 3.000 nhân viên phi quốc phòng khác.

Lầu Năm Góc được công nhận là một trong những tòa nhà đẹp nhất trên thế giới. Tòa nhà này được khởi công xây dựng vào ngày 11/9/1941 và hoàn thành vào ngày 15/1/1943. Tổng chi phí phát triển và xây dựng Lầu Năm Góc là hơn 83 triệu USD, bao gồm tiền mua đất, xây dựng các cơ sở bên ngoài và tòa nhà chính.

Thanh Bình (lược dịch)

Afghanistan: Giải cứu cậu bé rơi xuống giếng sâu 35 m

Afghanistan: Giải cứu cậu bé rơi xuống giếng sâu 35 m

Tại tỉnh Zabul của Afghanistan, một đứa trẻ 10 tuổi đã rơi xuống giếng sâu 35 m và mắc kẹt.

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !