Lập kỷ lục thế giới giải 2.474 khối rubik chỉ bằng một tay

Một nam thanh niên ở Ấn Độ đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi dùng một tay giải thành công 2.474 khối rubik trong 24 giờ.

Krishna Sai, 20 tuổi ở Chennai

Theo tờ UPI, Krishna Sai, 20 tuổi ở Chennai đã phá vỡ kỷ lục giải 2.174 khối rubik chỉ bằng một tay trong 24 giờ của một người đồng hương người Ấn Độ, Krishnam Raju Gadiraju, lập trước đó vào năm 2014.

Krishna Sai được một người bạn hướng dẫn chơi rubik từ khi còn nhỏ  và đến năm 2014 thì anh bắt đầu thấy hứng thú với việc thi đấu rubik. Anh xem rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube và dần dần, anh chỉ cần 10 giây là có thể giải xong một khối rubik.

Krishna Sai nói: "Khi thi đấu tôi thường mất khoảng 15 giây nhưng khi xoay rubik ở nhà thì chỉ mất khoảng 10 giây. Đó cũng là kỷ lục cá nhân của tôi. Từ đó tôi tự tin là mình có thể phá kỷ lục đã được lập".

Ngay trong vài tiếng đầu, Krishna Sai đã nỗ lực để dẫn trước về cả thời gian lẫn số lượng. Anh nói: "Trong những giờ biểu diễn chính thức đầu tiên, tôi chỉ nghỉ khoảng 2 đến 5 phút và cuối cùng thì xoay được 600 khối rubik trong 4 tiếng rưỡi".

Hoàng Dung (lược dịch)

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !