Lắp đặt thêm các biển báo cấm hút thuốc trong bệnh viện

Nhằm tuyền truyền nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Quảng Bình đã quyết tâm xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng đến mô hình "Bệnh viện không khói thuốc". Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Quảng Binh đã từng bước tạo được môi trường trong sạch, thoáng đãng, đem đến sự hài lòng cho cán bộ y tế cũng như người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Để đạt được mục tiêu đề ra, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thông qua các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe. Bệnh viện đã tổ chức cho các khoa phòng trong đơn vị ký cam kết về thực hiện nội dung này, đưa tiêu chí khoa, phòng sạch, đẹp, không khói thuốc vào tiêu chí thi đua xếp loại cuối năm.

Vì thế, cán bộ y tế của các khoa không chỉ nêu cao ý thức của mình đối với việc không hút thuốc lá trong đơn vị hoặc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá mà họ còn tích cực nhắc nhở, vận động người bệnh, người nhà bệnh nhân chấp hành nghiêm túc các quy định của bệnh viện.

Mặt khác, bệnh viện còn lắp đặt nhiều biển cấm hút thuốc ở tất cả các địa điểm dễ thu hút sự chú ý của mọi người, chú trọng khâu vệ sinh sạch sẽ ở tất cả các khoa, hành lang, khuôn viên, xem đó là một trong những hoạt động nhằm hướng người bệnh và người nhà của họ chú ý tới việc bảo vệ môi trường trong bệnh viện.

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !