Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ đào tạo phát triển quân đội

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật Đại tá Khăm-đeng Pheng-vị-lay, Cục trưởng Cục Kế hoạch-Tài chính Quân đội nhân dân Lào nhân dịp sang thăm và làm việc tại nước ta

Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ đào tạo phát triển quân đội - ảnh 1

Đại biểu quân đội Lào và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ đào tạo phát triển quân đội - ảnh 2

Thượng tướng Lê Hữu Đức tiếp thân mật Đại tá Khăm-đeng Pheng-vị-lay

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức chúc mừng Đại tá Khăm-đeng Pheng-vị-lay và các thành viên đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam và nhấn mạnh, Chính phủ, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn coi trọng, giữ gìn và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với Chính phủ, nhân dân và Quân đội nhân dân Lào anh em; đồng thời khẳng định, hợp tác quốc phòng là một trong những nội dung quan trọng trong quan hệ giữa hai nước; thông qua hợp tác quốc phòng góp phần củng cố tăng cường an ninh, chính trị, xây dựng quân đội của mỗi nước đủ sức bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ;  đồng thời góp phần làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phản động chia rẽ tình hữu nghị đoàn kết giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Thượng tướng Lê Hữu Đức yêu cầu Cục Tài Chính Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cục Kế hoạch-Tài chính Quân đội nhân dân Lào phối hợp chặt chẽ, khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện những nội dung đã được đề cập trong Biên bản ghi nhớ mà hai bên đã ký trong sáng nay.

Đại tá Khăm-đeng Pheng-vị-lay, cảm ơn Thượng tướng Lê Hữu Đức đã dành thời gian tiếp đoàn và thông báo kết quả làm việc của đoàn với Cục Tài chính Bộ Quốc phòng Việt Nam. Theo đó, hai bên đã hoàn thành việc thanh quyết toán tài chính, trao đổi rút kinh nghiệm về công tác tài chính, ký Biên bản ghi nhớ giữa hai Cục. Đại tá Khăm-đeng Pheng-vị-lay đề nghị Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục đảm bảo ngân sách cho các nội dung trong kế hoạch, tập trung vào công tác đào tạo, tập huấn cán bộ, chuyên gia quân sự và viện trợ giúp đỡ Quân đội nhân dân Lào.

Tin, ảnh Hồng Pha

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !