Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới

Chiều 15/5, tại thành phố Lào Cai (Việt Nam) đã diễn ra Toạ đàm hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II.
Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 1

Các nữ sinh THPT tỉnh Lào cai chào đón Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc tới dự Toạ đàm hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 2.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần 2, chiều 15/5, tại thành phố Lào Cai (Việt Nam) đã diễn ra Toạ đàm hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Ủy viên Quốc vụ viện, Bộ trưởng Bộ Quốc Trung Quốc tới dự Toạ đàm.

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Thượng tướng Thường Vạn Toàn cùng các lãnh đạo quân đội hai nước dự Toạ đàm hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 2

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Cuộc Giao lưu lần này diễn ra trong bối cảnh hai nước đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, đánh dấu một chặng đường quan trọng trong mối quan hệ lâu đời với dòng chảy chính là hợp tác và hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc. 

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 3

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại Toạ đàm

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một, luôn coi trọng và mong muốn cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc củng cố tình hữu nghị truyền thống và xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển ổn định, bền vững. Trong khuôn khổ của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam  - Trung Quốc, quan hệ hợp tác quốc phòng luôn có ý nghĩa rất quan trọng, thực sự là một trong những trụ cột trong việc duy trì, giữ vững và củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Trung Quốc. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng đó, lãnh đạo hai Bộ Quốc phòng đã thống nhất thúc đẩy quan hệ giữa quân đội hai nước thông qua nhiều cơ chế, hình thức hợp tác trong đó có Giao lưu Hữu nghị quốc phòng Biên giới Việt – Trung. 

Cuộc giao lưu lần này sẽ tăng cường sự tin cậy lẫn nhau, tạo ra động lực mới, cơ sở mới để hai nước thúc đẩy hợp tác quốc phòng, góp phần đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, đem lại phồn vinh và hạnh phúc cho nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 4

Thượng tướng Thích Kiến Quốc,Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc phát biểu tại cuộc tọa đàm.

Thượng tướng Thích Kiến Quốc, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc phát biểu tại cuộc tọa đàm cũng khẳng định: Trung Quốc – Việt Nam núi sông cùng một dải, nhân dân hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau, kết tình hữu nghị nồng thắm. Đặc biệt là trong thực tiễn đấu tranh cách mạng, Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các nhà cách mạng tiền bối đã cùng nhau gây dựng và dày công vun đắp tình hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam vừa là đồng chí vừa là anh em là tài sản quý báu gắn kết lòng nhân dân hai nước. Trung Quốc tin chắc rằng, việc từng bước thực thi ý tưởng “Một vành đai, một con đường” có lợi cho việc phát triền phồn vinh của Việt Nam, có lợi cho việc củng cố sâu sắc tình hữu nghị Trung – Việt. 

Trung Quốc mong đợi và hoan nghênh Việt Nam tích cực tham gia xây dựng “Một vành đai, một con đường”. Cuộc gặp gỡ của quân đội hai nước lần này không chỉ gửi tới nhân dân hai nước Trung Quốc – Việt Nam, mà còn gửi tới thế giới một thông điệp, đó là tình hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam vững chắc không thể phá vỡ, góp phần đóng góp cho hoà bình ở khu vực và trên thế giới.

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 5

Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát biểu trong khuôn khổ Toạ đàm

Các ý kiến tham luận tập trung phân tích đặc điểm, tình hình khu vực biên giới; mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác hiệu quả giữa chính quyền địa phương, nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước. Qua đó làm nổi bật những kết quả đạt được trong hợp tác quốc phòng, biên phòng thời gian qua; khẳng định sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc theo tinh thần “16 chữ” và “4 tốt”; đồng thời cũng đưa ra nhiều giải pháp nhằm củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa chính quyền địa phương và nhân dân hai bên biên giới; nhất trí tiếp tục thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác về việc thiết lập cơ chế phối hợp biên phòng 3 cấp giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc; tăng cường giao lưu, gặp mặt cấp cao biên giới giữa quân đội hai nước; đẩy mạnh triển khai các hoạt động kết nghĩa giữa lực lượng bảo vệ biên giới hai nước và giữa cụm dân cư hai bên biên giới...

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 6
Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 7
Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 8
Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới - ảnh 9

Một số tiết mục nghệ thuật trình diễn chào mừng Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 2

Bài, ảnh Hồng Pha

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !