Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc

Vừa qua, Thủy phi cơ DHC-6 thuộc Lữ đoàn 954 Không quân Hải quân đã bay luyện tập trên các vùng biển, đảo khu vực miền Bắc.

Sau khi bay từ sân bay Cam Ranh ra sân bay Kiến An, Hải Phòng, Thủy phi cơ DHC-6 số hiệu VNT 777 tổ chức bay luyện tập hạ cánh trên mặt nước tại vùng biển Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh và Sông Giá, huyện Thủy nguyên, TP Hải Phòng. Đây là những nội dung bay đã được thực hiện tại Trường Sa và Cam Ranh gần đây, tuy nhiên đây là lần đầu tiên lực lượng Không quân Hải quân thực hiện tại khu vực miền Bắc.

Ở độ cao từ 300 đến 500 m, tốc độ trung bình 250 km/h, đường băng hạ cánh trên mặt từ 800 đến 1200 m, các nhóm phi công của DHC-6 do Thiếu tá Vương Đăng Nam, Phi đội trưởng làm cơ trưởng tổ chức 6 lần cất hạ cánh trên mặt nước và bay quan sát vùng biển, đảo Hạ Long. Vùng biển nơi máy bay hạ cánh đã được Lữ đoàn 170 Hải quân phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đảm bảo tốt công tác an toàn, an ninh. Tại sông Giá, Phi đội thực hiện 4 lần cất hạ cánh trên mặt sông Giá đảm bảo an toàn.


Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc - ảnh 1

Kiểm tra kỹ thuật trước giờ bay.

Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc - ảnh 2

Ban chỉ huy tại Tuần Châu.

Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc - ảnh 3

Máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc - ảnh 4

Máy bay hạ cánh trên mặt nước vùng biển Tuần Châu


Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc - ảnh 5

Máy bay chuẩn bị cất cánh.

Lần đầu tiên thủy phi cơ DHC-6 bay huấn luyện ở miền Bắc - ảnh 6

Các phi công sau chuyến bay biển.

Theo Trọng Thiết/QDND Online


Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !