Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề?

Học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề là hình thức tuyển sinh mới. Thầy Bùi Cao Trưởng - Phó phòng Đào tạo trường Trung cấp nghề Việt Giao - chia sẻ về việc này.

Vì sao học sinh tốt nghiệp THCS được học tại trường trung cấp nghề?

Thực tế cuộc sống đang có tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc phải đi làm một công việc khác không theo đúng ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó, lại có một thực tế khác là các doanh nghiệp đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề có thể đáp ứng được công việc nhưng tìm không ra. Xuất phát từ thực tế này, chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh TCN dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) nhằm tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Đi học tại trường trung cấp nghề là giúp học sinh chọn cửa để vào đời.

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 1

Thầy Bùi Cao Trưởng.

Có lợi ích gì khi học sinh tốt nghiệp THCS tức là hết lớp 9 theo học

Đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS, cái được của các em là khi học hệ trung cấp nghề 3 năm các em vừa học chuyên ngành và chỉ phải học hoàn chỉnh 6 môn văn hóa (thay vì học 11 môn ở bậc THPT), sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy, các em có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên CĐ-ĐH theo quy chế tuyển sinh. Hiện nay đối tượng tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề được nhà nước bổ sung vào diện miễn giảm học phí theo quy định.

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 2

Trung cấp nghề Việt Giao trường học thân thiện, sinh viên tích cực.

Cách thức tuyển sinh như thế nào?

Trường trung cấp nghề Việt Giao tuyển sinh trên cơ sở xét tuyển trực tiếp hồ sơ đăng ký, năm nay trường sẽ dành chỉ tiêu cho 4 ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ Giải trí và Thể thao, Quản trị Bếp và Ẩm thực, Hướng dẫn du lịch. Các môn học trong các ngành đều được lồng ghép giáo dục truyền thống đạo đức cho học sinh, quản lý học sinh bằng các phần mềm tin học hóa có tính tương tác cao giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Học sinh sẽ được tiếp cận được giảng viên đầu ngành, nổi tiếng tại Việt Nam qua các môn học chuyên ngành. 70% thời lượng chương trình đuợc thực hành tại chỗ, sẽ giúp học sinh đủ tự tin tiến xa hơn, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bao giờ bị đào thải.

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 3

Sinh viên trường TCN Việt Giao trong giờ học thực tế tại doanh nghiệp.

Một số hoạt động của sinh viên trường trung cấp nghề Việt Giao:

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 4
Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 5
Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 6

Sinh viên trường TCN Việt Giao tham gia liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2012.

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 7

Giao lưu văn hóa các dân tộc.

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 8

Bữa cơm ấm áp của sinh viên cuối khóa.

Làm thế nào để học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề? - ảnh 9

Sinh viên tham gia khóa kiến tập thực tế.

Điện thoại trực tiếp để được tư vấn với giảng viên (08) 3927.0278, 3834.9893, 0979.66.88.68, 0925.357.357 hoặc tại 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP.HCM. Website: www.vietgiao.edu.vn

Tư liệu: Việt Giao

‘Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan’: Hằn học của người lớn đừng đổ đầu trẻ

Tôi hình dung ra buổi liên hoan hôm đó, khi một học sinh lớp 1 cô đơn trong "bữa tiệc" mà các em vốn rất háo hức, mong chờ. Thay vì được ăn uống hồn nhiên như các bạn, N. đã phải ăn ké bạn miếng gà rán. Vì đâu nên nỗi?

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Đang cập nhật dữ liệu !